-- โฆษณา --

พูดถึงนางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ”  ต้องยอมรับว่าสาวคนนี้มีความสามารถที่ล้นเหลือมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการแสดง เพราะไม่ว่าเธอจะเล่นบทไหน ก็สามารถตีบทแตกกระจุยในทุกตัวละคร นอกจากนี้ไม่ว่า เจนี่จะทำอะไร ก็มักจะมีกระแสข่าวดังได้เสมอ วันนี้ Great Stars ขอพูดถึงที่มาในการเข้าวงการบันเทิงของสาวคนนี้สักหน่อยว่า เจ้าตัวเข้าวงการมาตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไร

“เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” เกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2524  เจนี่มีน้องสาว 1 คน ชื่อ “ชาลิสา แจนนิส เทียนโพธิ์สุวรรณ”  สาวเจนี่เกิดที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอเกิดและโตที่สหรัฐอเมริกา และย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทยตอนอายุ 11 ปี จบการศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

หากพูดถึงเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของสาว เจนี่ เธอเข้าวงการจากการมีแมวมองมาติดต่อตั้งแต่สมัยเรียน ผลงานชิ้นแรกของเธอคือเล่นมิวสิกวีดีโอเพลง  “Only You” ของ เจอาร์-วอย  หลังจากนั้นเธอก็ยังมีผลงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ผลงานสร้างชื่อคือละครเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” ซึ่งแสดงคู่กับ “แอนดริว เกร็กสัน”

อย่างไรก็ตาม เจนี่ อยู่วงการบันเทิงมามากกว่า 20 ปี มีผลงานละคร 34 เรื่อง ไม่นับรวมผลงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนางเอก MV , โฆษณา , ถ่ายแฟชั่นขึ้นปกนิตยสาร ต้องบอกว่างานแน่นจริงๆ ด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น ทำผลงานออกมาให้ดีเพื่อคนดู และแฟนๆของเธอ   ผลงานที่ออกมา จึงไม่ทำให้คนดูผิดหวัง ยังได้รับรางวัลมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเมขลา , โทรทัศน์ทองคำ , นาฏราช , สยามดารา สตาร์อวอร์ด ฯ เธอคว้ารางวัลมาแล้วถึง 17 รางวัลเลยทีเดียว

หากพูดถึงผลงานล่าสุดของเธอที่กำลังฮือฮาอยู่ในตอนนี้ก็ คือ ละครเรื่อง “เพลิงบุญ” กับบทบาทของ “ใจเริง” ทำเอาแฟนๆที่ติดตามละครเรื่องนี้ อินกับบทใจเริงไม่น้อย ทำให้เรตติ้งละครหลังข่าวของช่อง 3 ในวันที่ เพลิงบุญ ออกอากาศพุ่งกระฉุด รถบนท้องถนนโล่ง เพราะคนรีบกลับบ้านไปนั่นรอหน้าจอดูละคร เรียกว่าจากผลงานที่ผ่านมา กับรางวัลต่างๆ เป็นเครื่องการันตีว่า “เจนี่ เทียนโพธิสุวรรณ” เป็นนักแสดงที่มากความสามารถจริงๆ เชื่อว่าสาวคนนี้จะยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงไทยได้อีกนานเลยทีเดียว ยังไงขอปรบมือให้กับความเก่งของสาวคนนี้แบบรัวๆกันไปเลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย “เจ๊อ๋อย ฝอยไปเรื่อย”
ภาพจาก teen.mthai.com , www.kapok.com , IG @ janinineeleven

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here