-- โฆษณา --

ยิ่งใหญ่ต้อนรับสงกรานต์! Netflix จับมือ หอภาพยนตร์
คืนชีพหนังไทยในตำนาน ดูได้แล้ววันนี้ทั่วไทย

Netflix ปลุกหนังไทยในตำนานให้กลับมามีชีวิตโลดแล่นบนสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ด้วยการยกขบวนหนังไทยขึ้นหิ้งหลากหลายเรื่องมาเปิดให้รับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix พร้อมจัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ให้ชาวไทยได้ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้แคมเปญ

สงกรานต์ปีนี้ Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ร่วมมือกับ หอภาพยนตร์ หน่วยงานของรัฐผู้เก็บรักษาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เพื่ออนุรักษ์ไว้เป็นทรัพย์สินทางปัญญาและมรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติ นำหนังไทยเลื่องชื่อหลากหลายเรื่อง อาทิ ลุงบุญมีระลึกชาติ เรื่องตลก 69 MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY กระเบนราหู มหา’ลัย เหมืองแร่ สันติ-วีณา แพรดำ ฟ้าทะลายโจร มนต์รักทรานซิสเตอร์ ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น ผีเสื้อและดอกไม้ กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ ทวิภพ ข้างหลังภาพ องค์บาก รักแห่งสยาม นางนาก สตรีเหล็ก บางระจัน มาให้ชาวไทยได้รับชมตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน เดือนแห่งเทศกาลปีใหม่ไทยที่จะถึงนี้ เพื่อระลึกความทรงจำและย้อนวันวานกลับไปเพลิดเพลินกับหนังไทยที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยมาตั้งแต่ในอดีต

ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทยของ Netflix กล่าวว่า “เราเข้าใจความต้องการของแฟนหนังไทย และรู้ว่าคนไทยให้คุณค่ากับภาพยนตร์ไทยเป็นอย่างมาก เราจึงนำผลงานของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้ผลิตและผู้สร้างสรรค์ที่เป็นคนไทย กลับคืนมาสู่สายตาผู้ชมอีกครั้ง ซึ่ง Netflix ไม่เพียงให้ความสำคัญกับการนำเสนอหนังไทยในปัจจุบันและในอนาคตเพียงเท่านั้น เรายังเชิดชูภาพยนตร์ไทยในอดีตที่มีความเป็นอมตะอีกด้วย แคมเปญ #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา จึงเป็นการนำเอาภาพยนตร์ไทยที่คัดสรรโดยฝีมือของ หอภาพยนตร์ มาให้แฟนหนังไทยได้เพลิดเพลิน ซึ่งบางเรื่องนั้นหาดูไม่ได้แล้วในปัจจุบัน แต่แฟนหนังไทยจะได้ดูเต็มๆ เรื่องใน Netflix
ด้วยความตั้งใจของเราที่จะให้แคมเปญนี้เป็นของขวัญในเทศกาลสงกรานต์แก่ผู้ชมชาวไทย”

ชลิดา เอื้อบำรุงจิต ผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ กล่าวว่า “ภาพยนตร์ในแคมเปญ #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายในเชิงเนื้อหาและสไตล์ของหนังไทย ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากว่ากันตามจริงแล้วหนังไทยมีความหลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแบบเดียวหรือสองแบบมาแต่ไหนแต่ไร ลิสต์หนังไทยในแคมเปญนี้
จะแสดงให้เห็นมิติทางประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ไทยตลอดกว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา ผู้ชมจะเห็นได้ถึงวิวัฒนาการของ ศิลปินผู้สร้างภาพยนตร์ นักแสดง รูปแบบการผลิต และประเภทของภาพยนตร์ต่างๆ ทั้งหนังตลาด หนังอินดี้ หนังศิลปะ หนังรัก หนังครอบครัว หนังวัยรุ่น หนังตลก หนังบู๊ ผู้ชมจะได้รับชมผลงานของผู้กำกับชั้นครูอย่าง รัตน์ เปสตันยี หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ยุทธนา มุกดาสนิท บัณฑิต ฤทธิ์ถกล จนมาถึงผู้กำกับรุ่นกลางและรุ่นใหม่ ที่ได้เปิดเส้นทางนำภาพยนตร์ไทยไปสู่ความสำเร็จใหม่ๆ บนเวทีระดับโลก หอภาพยนตร์มีส่วนร่วมในการแนะนำหนังในแคมเปญนี้ โดยอยากให้ผู้ชมที่อาจจะหลงลืมหรือไม่ใช่แฟนประจำของหนังไทย ได้เห็นประวัติศาสตร์ฉบับย่อของหนังไทย และเห็นภาพรวมความหลากหลายที่มีในภาพยนตร์ไทย ตลอดจนร่วมเฉลิมฉลองการเดินทางของหนังไทยไปพร้อมๆ กัน”

นอกจากนี้ Netflix ยังเตรียมกิจกรรมต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ Netflix รามาเต็มรูปแบบไว้เซอร์ไพรส์ชาวไทยทั่วประเทศในแคมเปญ #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา อาทิ การตีพิมพ์โปสเตอร์หนังไทยดีไซน์เฉพาะจาก Netflix ลงบนหนังสือพิมพ์ไทยฉบับพิเศษ การจัดกิจกรรมแจกโปสเตอร์รวมหนังไทยรุ่น Limited Edition ผ่าน แฟนเพจ Netflix Thailand ให้แฟนหนังไทยได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก การขึ้นภาพ Key Visual รวมหนังไทยในตำนานบนบิลบอร์ดโรงหนังสแตนด์อะโลนทั่วไทยให้แฟนหนังไทยได้ไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก การจัดรถแห่ทั่วประเทศสร้างบรรยากาศการโปรโมตหนังไทยที่คนไทยต่างคุ้นเคย
#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา เชิญชาวไทยฉีกบัตรเข้าโรงไปสำรวจรายชื่อหนังไทยในตำนานได้ที่นี่ : http://www.netflix.com/netflixรามา รับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix!

ดาวน์โหลดภาพผู้บริหารได้ที่นี่ : https://drive.google.com/drive/folders/1x3s6QRZ85vfW7e6aYl0GIpzoOeSEWzWg?usp=sharing
ดาวน์โหลดภาพประกอบภาพยนตร์ไทยในแคมเปญได้ที่นี่ : https://drive.google.com/drive/folders/1pEerq0mg0gGmiZOJFBzl_nCUZd-HjanO?usp=sharing

เกี่ยวกับ Netflix:
Netflix คือผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชม 222 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี ภาพยนตร์ และเกมมือถือหลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย บริษัท เน็ตฟลิกซ์
โทร. 095-150-4954
อีเมล wowkp@netflix.com

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
กัญญพร สังขนิตย์ (น้ำฟ้า)
โทร. 02-627-3501 ต่อ 155
มือถือ 064-154-6392
อีเมล gsungkanit@hkstrategies.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here