-- โฆษณา --

หลังจากหายจากงานอีเว้นท์ไปนานคุณแม่คนเก่งที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ประสบผลสำเร็จไปหมดอย่าง “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” ที่วันนี้มางาน ฉลองครบรอบ 39 ปี แพรว charity 2017 ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ถึงเรื่องธุรกิจที่ตอนนี้ รู้สึกว่าขยายสาขาเต็มไปหมด แถมมีแพลนส่งออกนอกประเทศ รวมถึงเรื่องที่สามี “เคน ธีรเดช” เปิดไอจี ว่าเป็นยังไงลองไปเจ้าเจ้าตัวอัพเดทกันดีกว่า…

“ผลิตภัณท์ตอนนี้ก็ขยายสาขาไปเรื่อยๆมีทั้งออนไลน์เค้าเตอร์แบรนด์ตามห้างชั้นนำหลายๆที่ ปีหน้ายังอยากกระจาย ให้ได้มากกว่านี้ ก็เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้นะ เพราะว่าปีเดียวเองคนก็ให้การตอบรับดีมาก บางคนใช้หมดก็ซื้อต่อไปได้เรื่อยๆ ก็รู้สึกดีใจ”

“คือที่วางแผนเอาไว้ถ้าเราออกนอกประเทศได้ ก็จะดีใจมากมีดูไว้ในเอเชียเนี้ยแหละค่ะ มันก็เหนื่อยนิดหน่อยแต่เราก็ต้องสู้ นอกจาก 5 ตัวที่ออกมาแล้วก็จะมีตัวอื่นๆออกตามมาด้วย”

เหมือนตอนนี้มุ่งมาทางธุรกิจมากกว่าเดิม?
“ทั้งสองอย่างเลย ธุรกิจสกินแคร์ ละครก็ยังทำอยู่แต่ตอนนี้เรารอบทก่อน ตอนนี้ก็หยุดมาหลายเดือนแล้วรอ บทละครบางทีถ้ามันไม่ถึง 10 ตอนก็ไม่อยากเปิด เพราะว่าเดี๋ยวค่าใช้จ่ายมันจะเยอะ สู้อดทนกัดฟันรอดีกว่า”

บอกได้ไหมว่าเรื่องอะไร?
“ตอนนี้กำลังดูดูอยู่ถ้าใครส่งบทก่อนก็อาจจะเลือกคนนั้นก่อน”

เหมือนทางช่องตอนนี้มีเรื่อง เอฟเฟคหลายอย่างทางเรา มีปัญหาไหม?
“คือเราก็ต้องรออย่างนี้ เหมือนตอนนี้ที่ว่างงานไป รอที่จะได้บทเยอะๆก่อน ซึ่งมันเป็นหลักที่ถูกต้อง อย่างถ้าเราเปิดไปแล้วก็ต้องไปรอตรงกลาง  ก็คือเกรงใจนักแสดงทีมงานที่จะต้องมารอ  เราเลยโอเคยอมว่างงานตรงนี้ไปก่อนดีกว่า”

มีผลไหมถ้าทีมงานรอนานๆ?
“มีส่วนนะเพราะพี่ก็ยังไม่มีทีมงานประจำ ส่วนตัว ตอนนี้ก็คุยๆกันนักแสดงเอาไว้ก่อนแล้ว แต่ว่ารอบทก่อนสัก 10 ตอน ดาราตอนนี้ยังบอกไม่ได้เผื่อถ้าไม่ได้คิวขึ้นมา แต่ว่ามีในใจอยู่แล้วเดียวให้มันพร้อมที่สุดแล้วค่อยบอกดีกว่า”

เรียกว่ามีพระเอกในใจอยู่แล้ว?
“พระเอกของพี่ก็ไม่ได้ในทุกเรื่องนะ เขาก็ต้องอ่านบทก่อน ธรรมดาเขาก็เยอะอยู่แล้ว”

จะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร่?
“เอาเป็นว่าที่ตอบได้แค่ว่าตอนนี้รอก่อนแล้วกัน ส่วนที่ถ่ายไปตอนนี้ก็ตัดต่อเรียบร้อยแล้ว ลงเสียงรอเพลงน่าจะไม่ถึงปีหน้าคงจะเป็นเร็วๆนี้แล้ว”

ล่าสุดพี่เคนก็เปิดอินสตราแกรม?
“ใช่ค่ะส่วนใหญ่จะเป็นรูปฟิล์มของเขาที่เขาเคยถ่ายมาเป็น 10 ปีแล้ว ก่อนที่จะมีน้อง เขาก็อยากจะให้มันเป็นความทรงจำ  ก็เลยสร้างแอคเคาท์ขึ้นมา แล้วก็จะไม่มีรูปใครเลยนอกจากรูปภรรยาและลูก ไม่มีแม้กระทั่งลูกตัวเอง”

“คือจริงๆเขามีรูปเยอะมากนะ รูปมันก็จะเป็นภาพ พอไปเปิดดูก็เสียดายก็เลยอยากจะแชร์ เพราะว่ากล้องฟิล์มพอถ่ายมาแล้วมันได้อารมณ์ ได้แสง ทำให้มันรู้สึกดี เลยอยากแชร์แค่นั้นเอง”

“เราก็ไม่ได้แนะนำอะไร คือว่าเขาอยากลงเขาก็ลง ไม่อยากลงก็หายไปเป็นอาทิตย์ บางทีก็ลงติดติดกันก็แล้วแต่เขา”

ถ้าเกิดมีดราม่าแล้วบางทีไปดราม่าในไอจี เขาจะเป็นไรไหม?
“เขาคงไม่เอาเลยล่ะเพราะดราม่ามากเดี๋ยวเขาก็ปิด เขาก็มีมาถามบ้างว่าเล่นยังไงเพราะเขาค่อนข้างเป็นคนโลเทค จริงๆเขาก็ไม่ค่อยอยากจะเปิดเป็นสาธารณะเท่าไหร่เพราะตอนนี้เปิดเป็น public แต่เค้าบอกว่าให้คนที่ชอบรูปภาพฟิล์มมาดูเขาแค่นั้นแหละก็แฮปปี้แล้ว”

“บางทีมีคนมาคอมเม้นว่าใช้กล้องอะไรแบบไหนเขาก็ไม่เคยเข้าไปตอบใครเลย(หัวเราะ) เขาก็จะลงรูปอย่างเดียวเลยแต่บางคนก็ยังไม่รู้ว่าอันนี้เป็น IG พี่เคนจริงหรือเปล่า เหมือนแบบว่าไม่คิดว่าเขาจะเล่น ก็มีเพื่อนๆมาถามเราก็เลยบอกว่าเข้าไปดูสิไม่มีรูปใครเลยนอกจากรูปภรรยากับลูกๆ”

ไปเยี่ยมชมพูบ้างหรือยัง?
“ไปแล้ว ก็มีของรับขวัญหลาน แต่จริงๆชมก็มีทุกอย่างอยู่แล้ว คือก่อนหน้านี้เขาก็มีมาปรึกษาพี่ว่าต้องใช้อะไรยังไง พี่ก็จะบอกอะไรที่จำเป็นไม่จำเป็นแต่ส่วนใหญ่เขาก็จะเตรียมอะไรไว้หมดแล้ว แต่พี่ก็เลยบอกไปขอซื้อเตียงให้ได้ไหม นางก็บอกมีหมดแล้ว พี่ก็เลยรับขวัญหลานด้วยกำไล”

มีสอนการเลี้ยงน้องบ้างไหม?
“คือวันแรกเราเข้าใจว่าเขากำลังเหนื่อยกำลังอึนๆ นางแพ้ยาเพราะตอนนั้นพี่ก็แพ้ก็เลย บอกให้ดื่มน้ำเยอะๆเดียวก็หายตอนนี้ก็กลับบ้านแล้ว ทีนี้กลับบ้านจะยุ่งกว่านี้อีก แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเขามีคุณย่าคุณยายอยู่ด้วย”

“ก็ไม่ได้บอกอะไรมากนะ เพราะชมเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมากเพราะนางคลอดแล้วนางก็ยุบเลยแต่ ก็บอกนะว่าทำไมยังอยู่เราก็เลยบอกใจเย็นๆมันพึ่งเมื่อวานนี้เอง แต่ชมเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมาก คุณหมอบอกว่า ผ่าออกมาไม่มีแฟต มีแต่กล้ามแต่ยอมรับว่าชมดูแลตัวเองดีมากค่ะ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here