-- โฆษณา --

เป็นช่วงขาขึ้นของเขาจริงๆสำหรับหนุ่มหล่อสไตล์อปป้า “ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์” แจ้งเกิดกับซีรีย์เดือนเกี้ยวเดือน ในบทหมอป่า มีแฟนคลับตามกันอย่างล้นหลาม ไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้น แต่ดังไกลไปถึงเมืองจีน และยังเคยจัดแฟนมีตไปแล้วด้วย

“ตอนนี้ก็มีงานเยอะขึ้นเรื่อยๆครับ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้วันที่ 22 จะไปจีนครับ ไปจัดแฟนมีตที่หางโจวครับ ที่จีนเคยจัดแฟนมีตไปแล้วรอบนึงที่เมืองเฉิงตู แล้วก็ไปมาเลเซียมาแล้ว พึ่งกลับมาอาทิตย์ที่แล้วเลยครับ”

กระแสตอบรับที่จีนเป็นยังไง?
“ดีมากเลยครับ ต้องบอกก่อนว่าแฟนที่จีนเขาไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอเรา เวลาเราไปหาเขาก็จะต้อนรับดีมาก อย่างตอนที่ผมไปเฉิงตู ไปจัดงานแฟนมีตติ้งที่นั่น พอกลับมาไทยก็มีแฟนคลับบางคนบินตามกลับมาด้วย ส่วนของฝากก็ได้มาเยอะมาก ผมเอากระเป๋าเดินทางไปใบนึง เพื่อไปใส่ของฝากเลย”

อะไรที่ประทับใจที่สุดตอนไปจีน?
“อาจจะเป็นการต้อนรับของแฟนคลับชาวจีนครับ ค่อนข้างต่างจากคนไทยครับ คือเขาจะต้อนรับทุกที่ ไม่ว่าจะไปไหนก็จะเจอตลอด มีชุลมุนบ้างเล็กน้อย เพราะคนเขาเยอะครับ”

“แฟนๆที่จีนก็มีเรียกร้อง อยากให้มีแฟนมิตติ้งให้ครบทุกทีนะครับ อย่างที่จีนมีหลายเมือง เขาก็อยากให้เราไปให้ครบทุกที่ คือตอนแรกที่แพลนไว้มี5เมืองครับ ตอนนี้ก็ไล่ๆไปอยู่ เดี๋ยวครั้งหน้าไปที่ไหนจะอัพเดตอีกทีนึง”

ได้ข่าวว่ามีโปรเจคซีรีย์ที่จีนติดต่อเข้ามา?
“ทางนั้นเขาเคยถามคิวเรามาเหมือนกัน แต่ติดที่ว่าคิวเราไม่ว่าง เพราะการไปจีนต้องอยู่เป็นเดือน ซึ่งผมยังเรียนอยู่ และทิ้งเรียนไม่ได้”

เสียดายโอกาสมั้ย?
“ก็เสียดายนิดนึงครับ ก็กะว่าจะรีบเรียนให้จบ แล้วไปทำงานตรงนี้ต่อครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปทำทางนั้นครับ”

ถามถึงละครของพี่หน่อง เรื่อง“You Who Came From the Stars” เวอร์ชั่นไทย สรุปแล้วเราได้เล่นด้วย?
“ครับ ก็อาทิตย์หน้าจะไปฟิตติ้งกันแล้ว อยากฝากให้ติดตามด้วยครับ เพราะเป็นละครใหญ่เรื่องแรกของผมเลย มีความกดดันมาก แต่ก็ตั้งใจให้เต็มที่ครับ”

ต้องทำการบ้านยังไง ไปดูต้นฉบับของเกาหลีมั้ย?
“ที่ผ่านมามีไปเวิร์คช็อปกับทางผู้กำกับมาบ้างแล้ว ไปดูเวอร์ชั่นออริจินอลมาบ้างเหมือนกัน ซึ่งเรื่องนี้ผมเล่นเป็นน้องชายนางเอก ก็คือพี่แมท-ภีรนีย์ครับ”

กดดันมั้ยที่โดนเปรียบเทียบกับของเกาหลี?
“ก็กลัวเหมือนกัน กดดันเหมือนกัน แต่เราก็ทำของเราให้เต็มที่ครับ ผมว่าถ้าทำเต็มที่ ผลลัพธ์ก็น่าจะดีเหมือนกัน”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here