-- โฆษณา --

หลังจากญาญ่า อุรัสยา ดารานักแสดงสาว ให้ความสนใจกับการปลูกต้นไม้ประดับอย่างจริงจัง บอกเลยว่าแต่ละต้นแต่ละสายพันธุ์นั้นน่าหยิบจับมาปลูกตกแต่งบ้านมากๆ เพราะนอกจากจะประดับบ้านให้สวยงามและฟอกอากาศภายในบ้านได้อีกด้วย นำเทรนด์รักษ์โลกไม่พอ ญาญ่า ยังเป็นผู้นำเรื่องราคาอีกด้วย สังเกตได้ว่าหากต้นไม้ต้นไหนที่ ญาญ่า ได้จับแล้วราคาพุ่งปรี๊ดขึ้นทันที เรียกว่าพ่อค้าแม่ค้าต่างยิ้มไปด้วยเลย เพราะมีรายได้เพิ่มขึ้นเรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์การปลูกและถ่ายภาพคู่ต้นไม้จริงๆ สำหรับนักแสดงสาว “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่ลากยาวมาตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาดหนักต้องกักตัวอยู่บ้าน จนกลายเป็นกระแสฮิตให้หลายคนหันมาปลูกต้นไม้ภายในบ้านกันมากขึ้น และล่าสุดสาวญาญ่าได้โพสต์ภาพคู่กับต้นชวนชม และด้วยแสงเงาที่ลงตัว ภาพที่ออกมาจึงสวยงามทั้งต้นไม้และนางแบบโดยในแต่ละรูปของเจ้าตัวนั้นมักจะมีต้นไม้อยู่ด้วยแทบทุกมุมของบ้าน แล้วก็ยังบอกต่อความสดชื่นให้เพื่อนๆ อย่าง “มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า จิราธิวัฒน์” ที่ตอนนี้เอาต้นไม้มาลงเกือบจะเต็มระเบียงคอนโดไปแล้ว

มาถึงสาว “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” รายนี้บ้านก็ทำเป็นสวนต้นไม้ สวนพีชผักไปเป็นที่เรียบร้อย แล้วก็ส่งต่อไปให้เพื่อนซี้อย่าง “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” อีกเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสาวเบลล่า-ราณี นางเอกสาวสวย หวานใจพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หลงใหลกับความงามของต้นไม้ฟอกอากาศไปแล้ว เธอเพิ่งจะซื้อต้นไม้ฟอกอากาศเข้าบ้านไปหลายชนิด พร้อมโพสต์สเตตัสว่า “ช่วยด้วย ทางออกอยู่ไหน คือเข้าแล้วออกไม่ได้อีกเลยใช่มั้ยย” ต้นในบ้านที่สาวเบลล่ามี อาทิ มอนสเตอร่าใบด่าง, ฟีโล พิ้งค์ ปริ้นเซส, ฟิโลเดนดรอน ซานาดู ฯลฯ

มาถึงเดียร์น่า ฟลีโป นักแสดงสาวสวยลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส มุมต่าง ๆ ในบ้านของเธอตอนนี้ ตกแต่งไปด้วยต้นไม้ฟอกอากาศใส่ในกระถางสวย ๆ แถมยังมีมุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปเหมือนในคาเฟ่ด้วย ไม้ฟอกอากาศที่ฮิต ๆ เธอก็มี ตั้งแต่ มอนสเตล่า, ยางอินเดีย, ต้นคล้าขุนแผน, ฟิโลเดนดรอน, ซานาดู และกวักมรกตดำ ฯลฯ

ฟากสาวเอสเธอร์ เธออินกับต้นไม้ฟอกอากาศมาก จนทำให้คนข้างกายหวานใจสุดหล่ออย่าง เคน ภูภูมิ ซื้อต้นไม้ให้เป็นของขวัญเมื่อวันเกิดที่ผ่านมา เธอมีต้นไม้สวย ๆ หลายต้นเลย อาทิ ต้นผีเสื้อภูเขา (christia obcordata), ต้นออมเงินแคระ (syngoniumwhitebutterfly), ต้นมอนสเตล่า, ยางอินเดีย, ลิ้นมังกร, ต้นตระกูลคล้าทั้งหลาย ฯลฯ

นี่ก็ถือเป็นกิจกรรมยามว่างที่เป็นประโยชน์ทีเดียว เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเองสดชื่น ยังช่วยเรื่องธรรมชาติอีกด้วย ใครสนใจก็ลองไปหามาทำตามได้ แต่สาวเบลล่าบอกว่าวงการต้นไม้นี้เข้าแล้วออกยากซะด้วยสิ

ที่มา: บันเทิง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here