-- โฆษณา --

 

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ชอบทำบุญ โดยเฉพาะเรื่องการช่วยเหลือสัตว์สำหรับพิธีกรสาวสวย “เก๋ ชลลดา เมฆราตรี” ผู้หญิงเก่ง ที่ขอเป็นกระบอกเสียงให้น้องหมาสี่ขา ในฐานะผู้ก่อตั้งและประธาน “มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) ” ซึ่งในวันนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวเก๋ เลยขอถามเรื่องคดีน้องหมา ที่โดนนักศึกษาแพทย์วางยา ที่กำลังเป็นกระแสข่าวดังสักหน่อย โดยพิธีกรสาวเผยว่า

“จริงๆแล้วมีผู้ร้องทุกข์เรียกร้องสิทธิให้น้องหมาเรียบร้อยแล้ว นายแพทย์แจ็ค คนที่โพสต์คนแรกเขาเป็นสัตวแพทย์ คุณแจ๊คและคุณมะปรางเป็นคนตรวจสอบชันสูตรศพ และเป็นคนแจ้งความเรียบร้อยแล้ว คือถ้าคดีอะไรก็ตาม คำฟ้องมันจะแข็งแรงได้ต้องเป็นคนที่ไปเจอเหตุการณ์คนแรกแจ้งความ ในกรณีให้ “มูลนิธิเดอะวอยซ์” ไปแจ้งความในกรณีที่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของเคสเลย หรืออาจจะช่วยโดยการแจ้งความร่วมเป็นผู้ร้องทุกข์ร่วมกับเขาได้ ในคดีนี้หลักฐานค่อนข้างชัดเจน ตอนนี้ขึ้นอยู่กับขบวนการของศาลและความยุติธรรมว่าจะจบลงอย่างไร”

ตอนแรกที่เห็นข่าวน้องหมาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง?
“จริงๆแล้วมันเกิดขึ้นบ่อยมากนะคะ เพียงแต่เราจะเห็นหรือเปล่า ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเคสคล้ายๆอย่างนี้ คือเจ้าของตั้งใจทำร้ายสุนัข เรียกร้องค่าเสียหายจากโรงพยาบาลที่เอาไปรักษา คือรับผิดยอมความกันไป ในคดีนี้ที่มันคึกโครมสื่อให้ความสนใจเยอะ และผู้ต้องสงสัยดันเป็นบุคคลในวิชาชีพ ซึ่งคนทั้งประเทศนับถืออาชีพนี้ ถ้าเป็นจริงก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจ อาชีพที่ต้องไปช่วยคน มีพฤติกรรมแบบนี้ ตอนนี้หลังฐานพร้อมแล้วขึ้นอยู่กับขบวนการศาลยุติธรรม เขาสอบสำนวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย การแจ้งความตอนนี้มี 2 คดีแล้ว อันแรก พรบ. คุ้มครองสัตว์ สองกฎหมายเกี่ยวกับฉ้อโกงเป็นกฎหมายแพ่ง มีการแจ้งความที่กรุงเทพฯ”

อย่างมูลนิธิของเก๋เคยมีคนบอกว่ามีกรณีที่เคยร้องเรียนไปแล้ว แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ?
“จริงๆการปฏิเสธมันมีทุกวัน เราเป็นมูลนิธิการช่วยเหลือชีวิตเนี่ย ต้องช่วยที่มันฉุกเฉินก่อน ขึ้นอยู่กับปริมาณเคสในแต่ละเดือน ในแต่ละเดือนมีตัวเลขในใจวัดจากยอดเงินบริจาค การปฏิเสธครั้งแรกก็จะช่วยเหลือในการแนะนำก่อนและเราช่วยแชร์ มันมีโควตาในแต่ละเดือนถ้าโควตาไม่เต็มก็ช่วยค่ะ วันนี้วันแรกเลยกับแคมเปญใหม่ที่เปิดในไวรัลช่วยกันแชร์ และแฮชแท็กรูปตัวเองกับสัตย์เลี้ยงที่รักและเขียนว่าไม่พร้อมไม่เลี้ยง”

มีการหาเงินเข้ามูลนิธิอย่างไรบ้าง?
“อย่างแรกเริ่ม มูลนิธิเดอะวอยซ์ เงินส่วนหนึ่งเป็นเงินของพี่เก๋อยู่แล้ว จะแบ่งทุกๆเดือนให้การกุศล เลยทำมูลนิธิสัตว์ เพราะในประเทศไทยมีน้อย โครงการเดอะวอยซ์มีมา 6 ปีเต็มแล้ว แต่จดเป็นมูลนิธิได้แค่ 5 ปี มีสุนัขที่ดูแลอยู่ 400 ตัว”

 นอกเหนือจากเรื่องช่วยเหลือสัตว์แล้ว ถามถึงเรื่องความรักบ้างว่า จะมีข่าวดีเมื่อไหร่?
“ยังไม่รีบและไม่ว่างเลย ยังคงคอนเซ็ปต์ เอาจริงๆไม่ได้แพลนที่จะมีลูก แล้วคุณพอลเข้าใจเราก็เลยไม่ได้รีบตรงนี้ แต่ว่าแน่นอนต้องทำให้คุณพ่อคุณแม่ ให้ครอบครัวมีความสุข ความสุขไม่ใช่เราสองคนก็ให้คนมีความสุขกับความรักของเราด้วย ก็คงต้องทำให้มันถูกต้องนะคะ”

ในส่วนของเรื่องธุรกิจนั้นเจ้าตัวก็ได้งานบริษัทพีอาร์ มาได้พักใหญา นอกเหนือจากนี้ก็มีงานในวงการออกงานอีเว้นท์ พิธีกร ทำรายการทีวี ส่วนร้านเพชรก็ยังทำอยู่ แต่เป็นน้องชายที่มาทำเต็มตัว ทำงานเยอะแบบนี้ก็ต้องแบ่งชีวิตก็ต้องทำให้ถูกต้อง โตแล้วต้องรับผิดชอบหลายๆอย่าง ต้องแบ่งหน้าที่ให้เป็นตารางชีวิตนั่นเอง

เรียบเรียงโดย “หนูกิ่ง ติ่งเทพ” 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here