90 แล้วไง “อาหลอง” เผยเคล็ดลับสุขภาพ รับหมดหวังมีทายาท

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าอายุเยอะแต่ยังแข็งแรง ยังทำงานหนักอีกด้วย สำหรับผู้กำกับมือทอง “อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร” ที่ปีนี้เจ้าตัวได้จัดงานวันเกิด (18 มี.ค 2563) ฉลองอายุ 89 ปีเต็ม กำลังเข้าสู่วัย 90 แถมยังได้ฉายาเป็นผู้กำกับสี่แผ่นดิน โดยงานนี้ “อาหลอง” ได้เผยถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเอง และแจงพับแพลนมีทายาทว่า

วันนี้อายุครบ 89 ปีแล้ว
“ย่าง 90 แล้ว เล่นกอล์ฟได้ พบลูกหลาน เวลาว่างก็สนุกกันครับ ร่างกายแข็งแรง สมองยังทำงานได้สบาย ตอนนี้ก็ยังทำละครโทรทัศน์ให้กับช่อง 7 ตอนนี้สุขภาพยังแข็งแรง เดินไปข้างนอกคนก็ทักว่าอายุ 65 หรือเปล่า เราก็คิดว่ายังทำงานได้อีกอย่างน้อย 10 ปี ถึงอายุ 100 พอดี”

ฉายาใหม่ ผู้กำกับสี่แผ่นดิน ?
“มีสโลแกนตอนนี้ขึ้นมาใหม่ ผู้กำกับสี่แผ่นดิน ศิลปินแห่งชาติ คือผมเกิดในรัชกาลที่ 7 จนมาถึงตอนนี้รัชกาลที่ 10 ก็สี่แผ่นดินพอดี ก็เป็นสโลแกนที่สวยงามดี”

มีวิธีดูแลสุขภาพยังไงบ้าง
“ตื่นเช้าทานน้ำอุ่น 4 แก้ว ทานไข่ลวก 1 หรือ 2 ใบ แล้วก็น้ำผึ้งผสมมะนาว ทานกล้วยน้ำว้าอีก 2 ลูก ตอนเย็นก็ทานไวน์หรือเบียร์นิดหน่อยให้หายเหนื่อย แล้วก็กินกับแกล้มกับกระเทียมสด อาทานมา 49 ปีแล้วนะ กระเทียมสด ซึ่งก็รู้สึกว่าร่างกายเรา และความคิดความอ่านก็เหมือนเดิม อาจจะช้าบ้างนิดหน่อยไม่เหมือนตอนหนุ่มๆ”

เรื่องทายาทไปถึงไหนแล้ว
“ก็มันพยายามแล้ว มันไม่มี อายุเรามากแล้ว ก็คงจะปล่อยวาง ภรรยาก็ไม่หวังอะไรแล้ว เราก็อยู่กันอย่างมีความสุข ช่วยกันทำมาหากิน”

ล้มเลิกความตั้งใจที่จะมีบุตรแล้วใช่ไหม
“คงจะหมดหวัง ไม่ใช่เลิก ถ้าไม่มีก็คงจะปล่อยวาง เพราะไม่ได้มีผลกระทบต่อชีวิตคู่ เราเข้าใจกัน และช่วยทำมาหากิน ส่วนลูกๆ 3 คน อาก็ยกอะไรให้หมดแล้ว เขาก็ทำมาหากินกันได้ หมดห่วงไป”

ยังมีห่วงอะไรอีกไหม
“ลูกเรา เราก็ต้องห่วงอยู่แล้ว ถ้าเขามีปัญหาอะไร ก็มาปรึกษาได้”

งานละครมีผลกระทบจากโควิด-19ไหม
“ยังไม่มีผลกระทบกับการถ่ายละครหรือภาพยนตร์ ยังปกติดี คิดว่าคงจะหมดไปภายใน 1-2 อาทิตย์นี้ สมคำทำนายของพระพุทธเจ้า ว่าโลกเราจะมีโรคห่าลง คิดว่านี้แหละคือโรคห่า เพราะส่วนตัวเป็นคนเชื่อเรื่องคำทำนาย ซึ่งเรื่องของไสยศาสตร์เป็นอะไรที่มองไม่เห็น”

มีวิธีตั้งรับกับโควิด-19 ไหม
“ตั้งรับไม่ได้หรอก นอกจากหลีกเลี่ยง”

ปีนี้มีละครกี่เรื่อง
“น่าจะ 2 เรื่อง เผลอๆอาจจะ 3 ถ้ามีผู้กำกับดีๆ มาให้เราดูแล คงจะก้าวหน้าต่อไป”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here