“แอนดรูว์” ไม่พาตัวเองไปที่สุ่มเสี่ยงแล้ว หลังกักตัว 14 วัน

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าออกมารับงานอีเว้นท์ได้แล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม “แอนดรูว์ กรเศก” ที่กักตัวครบ 14 วันแล้ว หลังกลับจากประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้าตัวได้เผยถึงชีวิตช่วงเก็บตัว พร้อมทั้งให้กำลังใจครอบครัว “แมทธิว-ลิเดีย”

เพิ่งกักตัวครบ 14 วัน ?
“ครับ ตามกฏกติกาของทุกคน ถามว่าตอนกักตัวหวั่นใจว่าจะเป็นไหม ก็ไม่หวั่นครับ ไม่ได้ทนงตัวว่าจะไม่เป็นนะ แต่ว่าเราดูแลร่างกายดีพอสมควร แล้วตอนไปทริปก็ระวังตัวกันอยู่แล้ว ตอนนั้นข่าวยังไม่แรง ก่อนไปก็ฉีดวิตามิน ขึ้นเครื่องทุกครั้งก็สวมแมส สถานที่ก็พักบ้านส่วนตัวไม่ใช่โรงแรม เล่นสกีก็ตัวใครตัวมัน ไม่มีการรับประทานอาหารนอกบ้าน ผมทำกินเองในบ้าน ผมไปฮอกไกโดครับ แต่มันคือที่ๆเราลงเครื่อง จริงๆที่อยู่คือนิเซโกะ”

เมืองนี้กระแสแรงมาก ?
“แรงวันที่ผมกลับ แต่ผมบินการบินไทย ที่เป็นข่าวคือแอร์เอเชีย ผมได้ชี้แจงไปแล้วว่าไม่ได้เจอเขา”

ตอนที่มีข่าวว่าคุณปู่ป่วยเรากลัวไหม ?
“นิดหนึ่ง แต่เราก็รู้ตัวดีอยู่แล้วว่าใช้ชีวิตยังไง ผมไม่คุยกับใครเลยนะ ไม่ได้แวะถ่ายรูปด้วยซ้ำ”

กลับมาก็ไปตรวจเลย ?
“ตรวจเลยครับ แต่ต้องขอโทษไว้ด้วย ที่ลงเครื่องแล้วไม่ได้กักตัวเลย มีออกไปทานข้าวนอกบ้าน 2 วัน”

กลัวดราม่าไหม ?
“นิดหนึ่งครับ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร แต่หลังจากนั้นก็กักตัวจนครบ 14 วัน”

กระทบงานไหม ?
“นิดหนึ่งครับ ตอนนี้ครบแล้ว 14 วัน”

ช่วงกักตัวจริงๆต้องไปค่ายมวยของแมทธิว ?
“มีการเรียกร้องจากทางค่ายว่าใกล้เข้ามาแล้วกับ 10fights10 เลยขอให้ผมไปช่วยซ้อมและเอาประสบการณ์ไปสอนรุ่น 2”

เห็นข่าวแมทธิวแล้วตกใจไหม ?
“ไม่ค่อยตกใจเท่าไหร่ รู้สึกเป็นห่วงเขามากกว่า คือโรคนี้มันไม่ได้ร้ายแรง อาการเบามากถึงติดต่อได้ง่าย ผมไม่ได้รู้สึกว่าเขาจะไม่หาย ผมก็ไม่ได้เข้าไปคอมเม้นต์ว่าสู้ๆนะพี่ ถ้าเห็นผมเข้าไปเม้นต์ทั้งลิเดียหรือพี่แมทธิว ผมบอกเดี๋ยวก็หายพี่แล้วเจอกัน คือมันมีการรักษานะ แล้วปู่ย่ามหาภัยเขาก็กลับบ้านแล้วนะ มีใครรู้ไหม”

เมื่อเช้าลิเดียบอกว่าตัวเองก็ติด ?
“ผมก็เข้าไปให้กำลังใจพอสมควร จริงๆห่วงหลาน 2 คนมากกว่า เพราะเล็กมาก เกิดจากคุณพ่อยังไม่เท่าไหร่ แต่เกิดจากคุณแม่หลานจะกินนมยังไง”

ป้องกันตัวเองยังไงบ้าง ?
“ผมยังใช้ชีวิตอย่างเคย ออกกำลังกายประจำอยู่แล้ว แต่กล้ามก็ไม่มีผลกับโควิด เพราะคนออกกำลังกายไม่ได้มีภูมิคุ้มกันทุกคน คนผอมๆนั่งอยู่บ้านงงๆ ภูมิคุ้มกันอาจเยอะกว่าก็ได้ มันอยู่ที่อาหารการกินที่เขารับประทาน ก็ศึกษาพอสมควร”

วิตกไหมเพราะตอนแรกจะเข้าไปใช้บริการค่ายมวย ?
“โชคดีครับที่ไม่ได้ไป อาจจะโดนอีก 14 วัน น่าจะผลกับงานแล้วหละ เพราะ 14 บวก 14 ไม่ต้องทำอะไรกินกันแหละ คือสงสารกองละครด้วย เขาต้องทำงานกันต่อ”

ถ้าไปเสี่ยงติดไหม ?
“อาจจะเป็นไปได้ เพราะถ้าบอกไม่ติดหรอก ก็ดูจะเป็นการไม่ระวังตัวเกินไป แต่คำว่าสัมผัสใกล้ชิดมันขนาดไหน ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยครับ แต่จากผลตรวจนักมวย 5 คนของพี่แมทธิวก็ไม่มีใครเป็น ผมก็ดีใจด้วย”

เรากลัวโควิด-19 ขนาดไหน ?
“ถ้าเราได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ คือผมขอแนะนำว่าอย่าไปกังวลกับมัน ผมเคยอยู่ในจุดที่วิตกจริตมาแล้ว 14 วัน วิตกจริตมากครับ แค่เหงื่อออก ครั่นเนื้อครั่นตัว ต้องกลั้นไอตอนอยู่ในสังคม กลายเป็นไอหนักกว่าเดิม ผมว่าใช้ชีวิตไปเถอะ ทำจิตใจให้สบาย อย่าไปวิตกจริต เพราะมันจะทำให้ร่างกายเราอ่อนแอลง เหมือนโรคร้ายทุกโรค คนเราจะหายและชนะมันได้ เราต้องสู้กับมัน ผมไม่ใช่หมอ แต่อยากจะแนะนำในสิ่งที่ผมเจอมา 14 วันนี้นอยด์มาก เราห้ามกินข้าวนอกบ้านเลยหรอ เราทำอะไรผิด ก็เปลี่ยนตัวเอง ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง ไม่เสพข่าว เปลี่ยนไปอ่านสิ่งดีๆ ผมไม่ดูวิธีแก้ไข แต่ดูวิธีป้องกัน มีโทรไปปรึกษาคุณหมอที่เป็นรุ่นพี่ ผมไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ผมทำมันถูกต้อง แต่ทำแล้วสบายใจ ไม่แน่นะ อีกไม่กี่วันผมอาจจะติดเชื้อก็ได้ “

แสดงว่าเผื่อใจที่จะเป็นไว้ด้วย ?
“ใช่ครับ ทุกคนมีโอกาสเป็นหมด”

มีผลกระทบกับละครไหม ?
“ไม่มีแล้วครับ หลังจากกักตัวครบ 14 วัน ตอนนี้ก็ไม่อยากหาเรื่องใส่ตัวแล้ว จะไม่เจอใครทั้งนั้น ตอนนี้ถ่ายละครเสร็จกลับบ้าน”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here