“พชร์” เดินหน้าฟ้อง “นิก” ต่อ ลั่นไม่เคยรังแกเด็ก

-- โฆษณา --

ยังคงเป็นคดีความที่ยังไม่จบไม่สิ้นสักที หลังผู้กำกับชื่อดัง “พชร์ อานนท์” ฟ้องร้องหมิ่นประมาทอดีตเด็กในสังกัด “นิก คุณาธิป” แต่ทว่าล่าสุดทำหลายคนสงสัยว่าคดีความมีทีท่าจบแล้วหรือเปล่า หลังทาง “นิก” ได้โพสต์ข้อความขอโทษในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยวันนี้มีโอกาสได้เจอ “พชร์” คงต้องคว้าตัวมาถามไถ่ประเด็นนี้ว่า

เหมือนว่าน้องนิกอยากจะมาเคลียร์ใจกับพี่?
“ไม่ใช่ๆ เราบอกไปแล้วว่าเรื่องมันอยู่ในศาล เขาเป็นคนเริ่มต้นเอาทนายความมาก่อนเราก็ต้องเอาทนายเข้าไปฟ้องกัน ซึ่งเราก็เคยไกล่เกลี่ยไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ว่าเขาไม่ยอม จะเอาสัญญาคืนอย่างเดียว ซึ่งทางศาลก็บอกว่าไม่ได้เกี่ยวกับสัญญา มันเป็นคดีฟ้องหมิ่นประมาทเรา ตอนแรกเราก็บอกว่าให้เขาขอโทษเราในทุกสื่อที่เขาลง แล้วก็จ่ายค่าทนายความมาเพราะว่าเราจ่ายค่าทนายความมาว่าความ 2 ข้อเขาก็ไม่ไกล่เกลีย เขาก็บอกเขาไม่โอเค เขาบอกข้อที่สามก็ขอเอาสัญญาคืน ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับสัญญาเลย เราพยายามไกล่เกลี่ยแล้วแต่เขาไม่เอา เพราะฉะนั้นถ้าเขาไม่เอาก็ต้องสู้กันในศาล”

แต่ที่เขาขอโทษเรา จะมีการไกล่เกลี่ยแล้วยอมไหม?
“น้องต้องไปอ่านข้อความใหม่ จริงๆแล้วขอโทษจริงหรือเปล่า หลายคนอ่านแล้วมันก็ไม่ใช่เพราะว่าพี่รู้จักเขามา 7 ปีอะไรเป็นยังไงพี่รู้”

พี่พชร์ก็คือไม่ยอมให้อภัย?
“ไม่ยอม ก็แล้วแต่ศาลตัดสินเลยครับ เพราะว่าเราไม่ได้เป็นคนเริ่ม เราใจดีมาตลอด เราไกล่เกลี่ยแล้วเขาไม่เอา เพราะฉะนั้นไม่เอาก็ไม่เป็นไร เราก็เลยมาพึ่งศาลเพราะเราก็ทำงานของเราอยู่ จู่ๆเขาก็มาว่าเราอย่างโน้นอย่างนี้ตามที่เป็นข่าว เสร็จแล้ววันนึงเขาก็ไปถ่ายรูปคู่กับทนาย เพื่อจะมาขู่เราเรื่องสัญญา เราก็เลยหาทนายความมาสู้คดี มาแก้ต่าง ซึ่งถ้าเขาบริสุทธิ์ใจจริง รู้ว่าเรามีพระคุณจริงๆ รู้ว่าเราเป็นคนให้เข้ามาในวงการและมีชื่อเสียงจริงๆเขาต้องไม่ทำตั้งแต่ทีแรกเลย เขาต้องไม่คิดจะด่าพี่ตั้งแต่ทีแรก ไม่คิดจะให้ไม่มีที่ยืนในวงการ ไม่คิดที่จะขายบ้านขายรถเพื่อจะสู้คดี เขาจะไม่คิดอย่างนั้นเลย มันก็จะไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น สักวันหนึ่งเราก็คุยกันและทำงาน เรื่องสัญญามันก็คุยกันได้ แต่ในเมื่อเขาต้องการอย่างนั้นเราก็จัดให้”

เขามีโทรมาส่วนตัวบ้างไหม?
“ไม่มีเลยครับ ตั้งแต่วันนัดจนถึงวันนี้ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมจนถึงวันนี้ไม่มีโทรศัพท์ หรือว่าข้อความฝากจากเขามาถึงเราเลย มีแต่เขาไปคุยกับลูกน้องเราว่าเราเสียๆหายๆให้ลูกน้องเราฟัง”

ในชั้นศาลตอนนี้อยู่ในกระบวนการไหน?
“ไต่สวนข้อมูลไปแล้ว เขารับประทับฟ้องไปแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการประกันตัวสู้คดี ศาลอยากให้ไกล่เกลี่ยอีกครั้ง ซึ่งไม่ทราบวันไหน แต่พี่ได้ไกล่เกลี่ยไปแล้วอย่างที่บอกเพราะว่าพี่ไม่ได้ใจดำ แต่เขาไม่ยอมตามที่พี่ไกล่เกลี่ยเพราะฉะนั้นก็ต้องสู้กันต่อ”

จริงๆแล้วที่เขาโพสต์ อยากให้พี่พชร์ใจอ่อนหรือเปล่า?
“น้องไปอ่านดีๆ เขาโพสต์ด่าพี่อีกครั้งไม่ได้เป็นการขอโทษแต่เขาใช้คำอะไรต่างๆมาว่าพี่ ลองอ่านดีๆ”

เท่ากับว่าไม่ทันแล้ว?
“ไม่ทันแล้ว แล้วแต่ศาลตัดสิน”

หวั่นว่าจะยืดเยื้อไหม?
“มันก็ต้องยืดเยื้อครับ เพราะว่าเขาต้องการอย่างนั้นเอง เราไม่ได้เป็นคนหาเรื่อง เราเป็นผู้ใหญ่ เราก็อยู่ของเรา จู่ๆเขาก็มาหาเรื่อง แล้วที่สำคัญทั้งหมดเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับสัญญาเลย เป็นคดีหมิ่นประมาทอย่างเดียว แต่เขาเอาไปพัวพันไปหมดว่าจะไกล่เกลี่ยเอาสัญญาคืน อะไรก็จะเอาสัญญาคืน ซึ่งบอกไปแล้วว่าค่าฉีกสัญญา 3 ล้านบาท เราพูดไปแล้ว”

ที่เขาโพสต์เขาอยากให้คนมองว่ากลายเป็นพี่พชร์รังแกเด็กหรือเปล่า?
“พี่ไม่รังแกเด็กอยู่แล้ว แต่เราก็พูดความจริงว่าเราไกล่เกลี่ยไปแล้วแต่เขาไม่ยอม”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here