“แพนเค้ก” แจงไปอิตาลีจริงแต่ไม่ได้ทำงาน ปัดเจอ 2 สาวไฮโซเวียดนาม

-- โฆษณา --

หลังจากกักตัวเฝ้าดูอาการอยู่บ้าน 14 วันเต็ม หลังไปทำงานที่ประเทศอิตาลีแต่ถูกเลื่อนกะทันหัน จนต้องพัก 2 วันก่อนบินกลับไทย วันนี้(18 มี.ค 2563) นางเอกสาวสวย “แพนเค้ก เขมนิจ” ได้มาบวงสรวงภาพยนตร์ “พจมานสว่างคาตา” จึงไม่พลาดจ่อไมค์อัปเดตอาการกันหน่อย ทั้งแจงมีข่าวลือ 2 สาวไฮโซจากเวียดนามที่ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ติดเชื้อที่อิตาลี จนแฟนๆหลายคนเป็นห่วงสาว “แพนเค้ก” เป็นอย่างมาก โดยเธอได้เผยว่า

ก่อนหน้านี้ส่วนตัวได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 มาหรือยัง?
“ยังค่ะยัง แต่ว่าจริงๆตอนที่กลับจากต่างประเทศ ก็ได้สอบถามคุณหมอ ว่าเอ๊ะเราควรจะเดินทางไปตรวจเลยไหม คุณหมอก็เลยบอกว่าจริงๆถ้ายังไม่ได้มีอาการอะไร ก็ยังไม่ต้องมา ดูอาการตัวเองก่อน แล้วเก็บตัวไปก่อนอะไรยังนี้ คือ ณ ตอนนี้ก็ยังมีหลายเคสที่อยู่ในมือของคุณหมอแล้ว ให้ดูแลตัวเองในเบื้องต้น ดูแลตัวเองให้แข็งแรง สังเกตอาการต่างๆแล้วก็ทำตามขั้นตอนค่ะ”

ส่วนตัวพี่เเพนเองได้กักตัวเองครบ 14 วันแล้ว ?
“ค่ะ ก็ต้องเรียกว่าดูแลตัวเองให้ดีที่สุดก็แล้วกัน ช่วงเวลาตรงนั้น แต่พอหลังจากนั้นเราก็ต้องมีอะไรที่เร่งถ่าย ถ่ายไปออนไปด้วยค่ะ ก็ทุกคนพยายามดูแลตัวเองกัน”

ยังมีความกังวลอะไรไหม?
“เอ่อ หมายถึงเรื่องนี้ใช่ไหมค่ะ แน่นอนมีความกังวลแน่นอน เพราะว่าจริงๆแล้วเราพยายามที่จะพิจารณาข่าวสารต่างๆอย่างมีสติอะเนอะ เพราะว่ามันเยอะมาก เพราะถ้าเราเสพข่าวเยอะก็จะเครียด แต่ถ้าเราไม่เสพข่าว คนพูดรอบๆตัวก็เยอะเหมือนกัน ก็ต้องเรียกว่าดำเนินชีวิตกันอย่างปกติ แต่ก็รับรู้ข่าวสารในสิ่งที่จำเป็นค่ะ แล้วก็ดูแลตัวเองค่ะ มันก็น่าจะเป็นวิธีที่เราทำได้อย่างมีความสุขในช่วงเวลา ณ ตอนนี้เนอะ แล้วก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ ก็มีหลายๆคนออกมาให้ช่วย ก็กระทบไปหมดเนอะ เราก็ยังจับจ่ายกันเหมือนเดิมค่ะ ของช้อปปิ้งเนอะ ออนไลน์อยู่บ้านก็ยังซื้ออะไรได้เหมือนเดิม ใช้ชีวิตอย่างปกติแต่ดูแลตัวเองมากขึ้น”

ก่อนหน้านี้พี่เเพนก็ไปแฟชั่นโชว์ที่เมืองนอก?
“ใช่ค่ะ แต่ตอนที่เเพนไปถึงปุ๊บ เขาก็สั่งปิดเมืองพอดี งานแพนก็เลื่อนไปเลย ซึ่งเราเองก็ทราบตอนที่อยู่บนเครื่องแล้วพอลงเครื่องปุ๊บ เราเลยรู้ว่าเขาเลื่อนงานเราไป เเพนก็เลยอยู่ตรงนั้นแค่ 2วัน เเปปเดียวเองค่ะ แล้วก็กลับเลย ก็เลยไม่ได้มีงานตรงนั้น”

มีกระเเสข่าวว่าไฮโซที่ไปร่วมงานแฟชั่นดังกล่าวมีติดเชื้อมาด้วย?
“อ่อ ของแพนไม่ได้ไปงานนั้นค่ะ ของเราเป็นแฟชั่นโชว์ในแบรนด์หลายๆประเทศรวมกัน ซึ่งเขาได้มีการยกเลิกไปก่อนหน้านั้นแล้ว ”

ถือว่าจังหวะพอดี?
“ใช่จังหวะพอดี เราก็ไม่ได้ไปงานพอดี แพนก็เลยได้เอาชุดเขามาถ่ายแฟชั่นในสถานที่ ตอนนั้นคนก็มีแต่น้อยมาก แล้วก็ไปพบท่านฑูตหลังจากนั้นก็เดินทางกลับเลย”

พี่แพนไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปไหนเลย?
“ไม่ได้ไปเลย เป็นทริปที่ใช้เวลาอยู่ในรถ แบบว่าตลอด ซึ่งก็โอเคที่เราได้เซฟตัวเองระดับหนึ่งเนอะ แต่ก็ต้องดูแลตัวเองกันเบื้องต้น”

ตอนแรกตกใจไหมที่เขาปิดเมือง?
“ใช่ เอ่อ เสียดายที่ช้าไปเเปปเดียว ถ้ารู้ก่อนเราก็คงไม่ต้องเดินทางไป แต่ก็ไม่เป็นไร ถือว่าโอเคเราได้ไปเห็นว่าเขาเป็นยังไงกันบ้าง เราก็ทุกคนต้องดูแลตัวเองอะไรยังนี้ค่ะ คนก็น้อยลงไปมากจริงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังคงมีบ้าง แต่เราก็อย่างที่บอกดูแลตัวเอง แล้วพอกลับมาเราก็ควรทำตามสิ่งที่เราทำ ”

ส่วนตัวมีแพลนจะไปตรวจเพื่อความสบายใจของตนเอง ?
“จริงๆก็คิดอยู่เหมือนกันว่า ถ้าเกิดมีอะไรขึ้นมาในเบื้องต้น ก็คงไปตรวจไว้ดีกว่า”

อยากฝากอะไรให้แฟนๆได้ป้องกันตัวเอง?
“คือมันก็ พูดยังไงดี มันไม่ใช่อะไรที่ไกลตัวอีกต่อไป อย่าคิดว่ามันจะมาไม่ถึงตัวเรา อยากให้ดูแลตัวเอง ทำให้ตัวเองแข็งแรงในเบื้องต้นก่อนนะค่ะ นอกเหนือจากนั้นอะไรที่ทำได้ในส่วนของการป้องกันตัวเองแล้ว ก็ต้องนึกถึงคนอื่นด้วย เท่าที่าทำได้แล้วกัน ถ้ามีอาการหรืออะไรผิดปกติรีบตรวจเช็กดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here