“ธัญญ่า” เผย “เป๊ก” กักตัว 14 วัน หลังกลับมาจากอเมริกา ต้องแยกบ้านคนละหลัง

-- โฆษณา --

ออกมาทำงานนอกบ้านได้แล้ว สำหรับนักแสดงสาว “ธัญญ่า ธัญญาเรศ” ที่ต้องกักตัวอยู่กับ “น้องลียา” เพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วันเต็มๆ หลังไปทริปญี่ปุ่นมา ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึงล่าสุดสามี “เป๊ก สัณชัย” ก็ต้องกักตัวต่ออีก 14 วัน เพราะเพิ่งกลับจากทำงานที่อเมริกา

ตอนกักตัว 14 วันลุ้นไหม
“ไม่ได้ลุ้น เพราะเราไม่ได้ไปประเทศที่สุ่มเสี่ยง ไม่ได้ไปในที่คนแออัดเยอะ ไปเล่นสกี สโนว์แค่นั้น เมืองที่เราไปคือ ฮอกไกโด ตอนแรกที่เราไปมันมีข่าวว่ามีคนเป็นแค่คนเดียว มีข่าวว่ามีคุณปู่คุณย่าที่เป็น และตอนช่วงที่เรากลับ เป็นช่วงที่คนพูดกันเรื่องกักตัว 14 วันเราก็เลยเคลียร์งาน เคลียร์ทุกอย่าง”

ตอนมีข่าวคุณปู่คุณย่าเราใจเสียไหม
“เราก็แค่แบบฮอกไกโดกลับก่อน เราประมาณไม่กี่วัน เราก็เออๆ ก็ต้องเคลียร์งาน เรากลับมาจากญี่ปุ่น ต้องกักตัว 14 วัน เราก็โอเค เพราะเราเห็นเขาขอความร่วมมือจากคนที่กลับมาจากประเทศสุ่มเสี่ยง และเมืองที่เราไปมันก็เป็นเมืองที่มีข่าวพอดี เราก็กลัวคนจะรังเกียจเราด้วย (ได้ไปตรวจไหม) ไม่ได้ไปตรวจ เพราะไม่มีอาการอะไร แต่มีสมุนลียาที่กลับมาแล้วไข้ขึ้น เราก็ไม่สบายใจก็รีบพาเขาไปโรงพยาบาล แต่ถ้าไข้ไม่ถึง 37.5 ก็ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องตรวจทางโรงพยาบาลก็ถามว่าจะเอาอย่างไรจะตรวจหรือไม่ตรวจ คือถ้าตรวจเราต้องเสียเงิน ก็เสียไปประมาณ 10,400 บาท แต่ให้ตรวจดีกว่า เพื่อความสบายใจ ตรวจแล้วก็ไม่เป็นไร ”

มองสถานะการณ์นี้อย่างไร เพราะค่าตรวจก็แพง
“เราก็กังวล คือทุนทรัพย์ในการใช้ตรวจก็ค่อนข้างแพง คือมันมีมาตราการที่ให้ตรวจฟรีแต่ต้องมีไข้ 37.5 ต้องมีอาการน้ำมูก มีไอ แต่มันก็คงมีอีกหลายคนที่เป็นแต่ไม่มีอาการ ซึ่งถือว่าน่ากลัว เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาอาจจะเป็น แต่เขาก็คงจะไม่มีเงินไปตรวจ เราก็ไม่รู้ว่าเขาแพร่ไปอีกเท่าไหร่”

ตอนนี้กลับมารับงานแล้ว ต้องมาเจอแขกรับเชิญ เรามีหวั่นๆบ้างไหม
“ไม่ได้รู้สึกกลัว คือเราระวังตัวเองในจุดที่เราระวังได้ แต่ถ้าวันหนึ่งเราต้องเป็นขึ้นมา เราก็ต้องรับสภาพให้ได้ เราก็รักษาเท่านั้นเอง”

มีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไร
“คือทุกวันนี้เราเป็นคนล้างมือบ่อยอยู่แล้ว และไม่ไปในที่ชุมชนที่มีคนเยอะๆ ไม่ไปในห้าง คือถ้าไม่มีอะไรเราก็ไม่ไปอะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยง อย่างงานวันนี้ก็จัดในที่เปิด อย่างวันไหนเราต้องเข้าสตูดิโอคนก็ไม่ได้เยอะมากมาย ทีมงานก็จะใส่แมสกัน มีแอลกอฮอลล์กันทุกคน ก่อนเข้าตึกก็จะมีวัดอุณภูมิ มีล้างมือด้วยแอลกอฮอลล์ ทุกคนก็กลัวกันหมด”

เลือกรับงานมากขึ้น ไม่เลือกสถานที่แออัด
“จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นคนที่มีงานอีเว้นท์เยอะอยู่แล้ว ก็จะอยู่ในรายการเป็นพิธีกรมากกว่า”

ลียาก็ต้องหยุดเรียน
“ใช่ คือเรากลับมาจากประเทศสุ่มเสี่ยง ก็ต้องกักตัวอยู่แล้ว กับตัวลียาเราไม่ได้กังวลมาก เรารู้สึกว่ากังวลมากจะใช้ชีวิตลำบาก ด้วยความที่เราได้คุยกับคุณหมอ ในเด็กค่อนข้างจะไม่น่ากลัวเท่าผู้ใหญ่หรือคนแก่ เด็กจะภูมิของเขาอยู่แล้ว พอเด็กเป็นมันก็เลยไม่รุนแรง เขากังวลคนแก่และคนที่มีโรคประจำตัว เราก็สบายใจระดับหนึ่ง ซึ่งลียาก็ชอบใส่แมสเพราะเป็นเด็กขี้อาย”

พี่เป็กต้องไปเจอคนกลัวไหม
“พี่เป๊กกักตัวเองอยู่ เพราะเพิ่งกลับมาจากอเมริกา ต้องกักตัว 14 วัน วันนี้เขาเลยไม่มา เราก็แยกบ้านอยู่คนละหลัง เขาก็มีบ่นถึงลียาบ้าง แต่เขาก็โทรคุยกันทุกวัน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here