-- โฆษณา --

เกือบจะเป็นดราม่าใหญ่โตไปซะแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “สา-มาริสา อานิต้า” ที่เจ้าตัวโพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊คว่าว่างงาน สามารถเรียกใช้บริการได้ จนมีหลายคนมองว่าเพราะมาริสาไม่มีคนจ้างงานรึป่าว ถึงขนาดกับต้องมาตั้งสเตตัสแบบนี้ รวมถึงเรื่องทายาทด้วยว่า พร้อมจะมีแล้วรึยัง

“จริงๆแล้วเราเพ้อเจ้อ คือเราถ่ายละคร 3 เรื่อง มี 2 เรื่องปิดกล้องไปแล้ว เหลืออีกเรื่องนึงก็ใกล้จะปิดกล้องแล้ว ก็เลยเหมือนแจ้งข่าวให้รับทราบว่าเราว่างแล้วนะ ใครจะยังไงจองคิวมาได้เลย เพราะคิว 7 วันว่างแล้ว แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเลย”

หลายคนดราม่าว่าเหมือนมาของาน?
“มีงานค่ะ ยังไม่ได้หยุดหายใจเลย จริงๆก็มีละครเข้ามา ถ่ายอยู่เรื่อยๆ จริงๆมีกระแสว่าเป็นเพราะไปเล่นหนังฮอลลีวู้ดถ่ายโป๊เปลือย คนเลยไม่จ้าง คือคนก็จะเข้าใจผิดไปอีก”

“แล้วอีกอย่างคือตั้งใจจะประชาสัมพันธ์ว่าเราเป็นนักแสดงอิสระนะ ไม่เคยเซ็นสัญญากับทางช่องไหนเลย เพราะทุกคนจะเข้าใจผิดว่าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 คือจะบอกว่าเป็นนักแสดงอิสระมาตั้งแต่แรก เพียงแต่ว่าช่อง 7 ให้โอกาสเรา ให้ละครมาโดยตลอด เวลาจะเลือกเล่นละครก็จะให้ช่อง 7 มาก่อนเป็นที่แรก แค่นั้นเอง เพียงแต่ว่าตอนนี้ช่องทางมันหลากหลาย เราก็อยากขยับขยายตัวเองไปเล่นบทที่หลากหลายมากขึ้น ก็เลยพยายามบอกว่าเป็นนักแสดงอิสระนะ”

กลัวมั้ยว่าเล่นละครช่อง 7 ติดกัน คนจะมองว่าเราเป็นโลโก้ช่องไปแล้ว?
“จริงๆก็เหมือนเป็นโลโก้ช่องไปแล้ว เพราะหลายคนชอบพูดว่าหมดสัญญาช่องหรอ เนรคุณรึป่าว จะบอกว่าไม่ได้เซ็นค่ะ เพียงแต่ว่ามีละครกับเขาตลอด”

มีแนวโน้มจะไปรับเล่นละครช่องไหนมั้ย?
“มีค่ะ ซึ่งกำลังจะเปิดกล้องเดือนหน้า แต่ยังไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย”

แสดงว่างานก็มีมาเรื่อยๆ?
“ใช่ค่ะ คือสาโชคดีตรงที่ว่าจบเรื่องนึง แล้วต่ออีกเรื่องพอดี ละครไม่ค่อยซ้อนกันเท่าไหร่”

หลายคนมองว่าจะไปเตรียมตัวเป็นคุณแม่?
“ตอนนี้สุขภาพยังไม่พร้อมที่จะมีน้องค่ะ พึ่งไปตรวจสุขภาพแบบละเอียดมา แล้วเจอเป็นถุงน้ำในตับ ในไต แล้วก็ในมดลูก ก็เลยคุยกับคุณหมอเฉพาะทางว่าจะดูแลรักษากันยังไงต่อไป แต่มันไม่ได้อันตรายอะไร เดี๋ยวเดือนหน้าบอกอีกทีนึงว่าจะทำอะไรได้บ้าง”

รู้ครั้งแรกว่ามีถุงน้ำ รู้สึกยังไงบ้าง?
“เอาจริงๆเฉยๆนะ ตับกับไตเฉยๆ เพราะว่าคุณพ่อเป็นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นโรคนี้มันเป็นกรรมพันธุ์ ค่อนข้างเฝ้าระวังตัวเองอยู่แล้ว รอว่าเมื่อไหร่จะเจอเท่านั้นเอง”

ถ้าปล่อยไว้มันมีอันตรายต่อร่างกายมั้ย?
“คือตอนนี้ต้องคุยกับคุณหมอเฉพาะทางอีกทีนึงว่าปล่อยไว้จะเป็นอะไรมั้ย ทางฝั่งคุณพ่อก็เป็นกันทุกคน บางคนปล่อยไว้ก็ไม่เป็นอะไร เพียงแต่อาจจะต้องระวังเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ บางคนถ้าหนักหน่อยก็ต้องผ่า ดูดออก”

“คือเราไม่ได้ห่วงว่าจะมีลูกไม่ได้ แต่กลัวว่าลูกจะติดจากเราไปมั้ย ถ้ามันเป็นกรรมพันธุ์ เราจะเป็นห่วงตรงนั้นมากกว่า ถ้ามีลูกได้ก็ดีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้หรือคุณหมอไม่แนะนำ ก็ไม่ซีเรียสอะไร บางคู่ก็อยู่ได้แฮปปี้ดี”

ทำให้โปรเจคต์การมีลูกต้องเลื่อนออกไปมั้ย?
“เลื่อนค่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะมีปีนี้ แต่พอตรวจเจออันนี้ปุ๊บเลยต้องพักไว้ก่อน คือตอนแรกละครเรื่องมือปราบเหยี่ยวดำจะเป็นเรื่องสุดท้าย แล้วจะพัก เพราะสัญญากับสามีว่าจะเล่นให้อีกเรื่องนึงแล้วจะขอพัก ตอนนี้ก็เลยไม่พักแล้วค่ะ ทำงานต่อค่ะ”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค  Marisa Anita

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here