โล่งใจ รวมดารารายงานตัวไม่พบเชื้อ “โควิด-19”

-- โฆษณา --

ทำเอาแฟนคลับหลายคนโล่งอก โล่งใจ หลังศิลปินดาราที่ชื่นชอบไม่ติดเชื้อ “โควิด-19” ทั้งหมดได้รายงานตัวเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อและกักตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน

1. “มดดํา คชาภา” ทำหน้าที่สื่อกลาง รายงานอาการของ 3 พิธีกร “ม้า อรนภา, ดีเจนุ้ย และ หนูเล็ก ก่อนบ่าย” ผลตรวจออกมาเรียบร้อย “ไม่พบเชื้อโควิด-19”

“กลุ่มพิธีกรที่ไปตรวจมาเมื่อวาน @kalamare (กาละแมร์) นำทีม @maornapa (ม้า อรนภา) @nulek_gaga (หนูเล็ก) @djnui  (ดีเจนุ้ย) ทุกคนไม่เป็นอะไรนะคะ พวกนางไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนปลอดภัยค่ะ”

2. ”บอม ธนิน”
“ผลตรวจ 13/3/20 ออกมาแล้ว ผลคือ negative (ไม่พบเชื้อ) นะครับ จากนี้ไปก็ตามมาตรการ 14 วัน (25/03/20) ผมยังโชคดีมากที่พี่แมททิวบอกนะครับ ดังนั้นระวังตัวเองกันดีๆ คุณอาจจะไม่ได้เจอคนติดเชื้อแล้วมีน้ำใจอย่างพี่แมทธิว ปล.ประเทศเราphase3แล้วล่ะ”

3. ”ดีเจแมน-ใบเตย”
“ผลตรวจออกมาแล้ว ผมกับภรรยา ไม่ได้เป็นไรนะครับ ยังไง ดูแลตัวเองกันนะครับ ขอให้คนไทย ปลอดภัยทุกคน โรคนี้ ไม่ได้ ติดกันง่าย แต่ ต้องระวัง ตัวเองกันนะครับ อย่าประมาท นะครับ”

4. “หมอเจี๊ยบ ลลนา” แจงผลไม่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแนะนำทุกคนที่กำลังวิตกกังวล

 

“ปลอดภัยดีนะคะตรวจแล้วไม่พบเชื้อ กักตัวต่อ 14 วัน ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงและกำลังใจจากทุกคนนะคะ

หลายคนถามเยอะมากว่าแบบไหนต้องไปตรวจเลยได้สอบถามข้อมูลจากศาสตราจารย์ แพทย์หญิงศศิโสภิณ เกียรติบูรณกุล อ.ของเจี๊ยบท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อมีดังนี้นะคะ
Guideline การตรวจตอนนี้คือ

ผู้ที่เข้าเกณฑ์การเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นั้น ต้องมีอาการดังนี้ 1.ผู้ป่วยที่มีประวัติไข้ หรือวัดอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป ร่วมกับอาการระบบทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่ง (ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หรือหายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก) และมีประวัติในช่วง 14 วัน ก่อนวันเริ่มมีอาการ

ก.มีการเดินทางไปหรือมาจากประเทศ หรือ อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดต่อเนื่องของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ

ข.เป็นผู้ประกอบอาชีพที่สัมผัสใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดต่อเนื่องของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ

ค.มีประวัติใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ป่วยที่ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

2.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบที่หาสาเหตุไม่ได้ และมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ที่สงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

3.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบที่หาสาเหตุไม่ได้ และเป็นบุคลากรทางการแพทย์

4.ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบเฉียบพลันชนิดรุนแรงที่หาสาเหตุไม่ได้ **** ขอบพระคุณมากๆนะคะอ. @sasisopin เก่งด้วยสวยด้วยของจริงเลยค่ะคนนี้******* สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้พี่ชาย @matthew.deane1 หายไวๆนะคะ แล้วกลับมาลุยกันต่อ”

5. “กระแต ศุภักษร”
“ผลออกแล้วนะคะ ผลเป็นลบค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กระแตจะกักกันตัวเองและรอดูอาการให้ครบ14วันนะคะ”

6. “แอริน ยุกตะทัต”
“ผลตรวจออกมาแล้วนะคะ เป็น Negative นะคะ ไม่มีเชื้อ covid-19 ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม แอร์จะ quarantine ตัวเองให้ครบ 14 วัน (ถึงวันที่ 22) และจะคอยสังเกตอาการตัวเองเพื่อความสบายใจและปลอดภัยของทุกคนค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ”

7. “เป้ อารักษ์”
“มาตรวจ covid 19 ที่ รพ จุฬา ลงกรณ์ เพราะว่าผมเจอ พี่ @matthew.deane1 ผู้กล้าหาญ ล่าสุดในวันที่ 16 กพ 2563 ผลปรากฎว่า ยังไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงครับ เป็นกำลังใจให้พี่แมท ครอบครัว และทุกท่านที่อยู่ในช่วงเวลายากลำบากนี้นะครับสู้ๆกันนะครับ ขอให้แข็งแรงทุกคนไป (ขอลงใหม่มะกี้ลืมลบเบอร์โทรคร้บ) translation. i don’t have covid 19”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here