“พลอย” เปิดใจคุยหนุ่มลูกครึ่ง ปัดโพสต์ส่อการเมือง แค่สื่อถึงไวรัส

-- โฆษณา --

ได้เวลาหัวใจกระชุ่มกระชวยแล้ว สำหรับนางเอกสาว “พลอย เฌอมาลย์” ที่ได้เปิดใจคบกับหนุ่มลูกครึ่ง นามว่า “อเล็กซ์” เกือบ 1 ปีแล้ว หลังครองตัวโสดมานานถึง 4 ปี แม้อายุจะห่างกัน แต่ก็ไม่เป็นปัญหา โดยวันนี้ได้เจอเธอจึงไม่พลาดถามไถ่เรื่องรัก รวมถึงดราม่าถูกโยงการเมือง หลังสาว “พลอย” โพสต์ไอจีสตอรี่แชร์ข่าว “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ให้สัมภาษณ์เรื่องไวรัสโควิด-19 จนหลายคนโยงว่าตนอาจจะสื่อถึงการเมืองหรือเปล่า ซึ่งในโลกโซเชียลลากเจ้าตัวไปร่วมวงดราม่า #ซันนี่เป็นสลิ่มหรอ

ช่วงนี้ไม่ใช่แค่ลักกี้อินเกม แต่ลักกี้เลิฟด้วย?
“(ยิ้มเขิน) 4 ปีทีนึงค่ะ โสดมา 4 ปีแล้วก็ซักทีหนึ่ง ถ้าไม่มีก็ผิดปกติแล้วค่ะ”

อะไรที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ชนะใจได้ ทั้งที่ครองตัวโสดมาตั้ง 4 ปี?
“เอาจริงๆ ตอนที่เราเด็กๆ เวลามีความรักจะตัดสินใจเร็วเกินไป อารมณ์อ่อนไหว พอช่วงที่โสดคนก็จะบอกว่าควรจะมีแฟนได้แล้ว แต่ว่าถ้าเราไม่ต้องการมันกลายเป็นว่าทำให้เราไม่พร้อม แล้วมันก็ต้องจากกันไป พลอยเลยคิดว่าพอโตมาเราจะใช้วิธีระมัดระวังตัวมากขึ้นคือ ไม่ได้ห่วงตัวนะคะ แต่ว่าเราไม่อยากเสียใจไง เอาให้รู้สึกว่าเราชอบเขาจริงๆ ถูกใจจริงๆ ดีกว่า เลยรอมานาน 4 ปี เจอก็เกือบแก่แล้ว(หัวเราะ)”

ตั้งแต่เจอกันศึกษากันมากี่ปีแล้ว?
“อุ๊ย! ไม่ศึกษาเป็นปีค่ะ เดือนก็พอ(หัวเราะ) เหมือนมันเจอแล้วมันถูกใจ ถามว่ามีความลังเลมั้ย ก็ลังเล แต่ไม่ได้เล่นตัวนะ เรามีความลังเลว่าเขาดีจริงหรือเปล่า เพราะว่าเราเองก็ไม่มั่นใจว่าเราดีพอสำหรับเขามั้ย แต่ก็คิดว่าลองเดตกันก่อน เดตนี่คือเดตจริงๆ นะ ไม่ใช่ว่าไปอยู่ด้วยกันไปถึงขั้นไหน แล้วมาบอกว่าเดตกัน ไม่ๆ ของเดตของเราคือทำความรู้จัก คุยกัน เจอกัน ปรับทัศนคติว่ามันได้หรือไม่ได้ บังเอิญว่ามันได้ก็เลยแถๆ มาเป็นแฟนนี่แหละ”

ในเรื่องของอายุที่ห่างกันมีปัญหาไหม ความที่ตัวเราค่อนข้างมีความคิดที่โตด้วย?
“จริงๆ แล้วอันนี้พลอยอยู่เฉยๆ จริงๆ เลย เขาไม่รู้ว่าเราอายุเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเราเป็นนักแสดง แต่ว่าเขาคงเห็นความปัญญาอ่อนของพลอยก็เลยเข้ามาคุยด้วย เขาชอบตลก แล้วพอมาคุยพลอยก็ถามว่ารู้มั้ยเราอายุเท่าไหร่ เขาบอกว่าไม่รู้ แล้วไงเหรอ เราก็บอกว่าเปล่า แค่บอกไว้ก่อนว่าอายุ 37 นะ เขาบอกก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลยพ่อแม่เขาห่างกันตั้ง 14 ปี เขามีโรลโมเดลที่แบบไม่ได้บอกว่าจะมากกว่าหรือน้อยกว่า แต่บอกว่าคนเราเจอกันแล้วมันเข้ากันได้มันอยู่ด้วยกันได้ อันนี้มันเป็นเรื่องที่ดีเป็นเรื่องของคนที่น่าจะมีอนาคตด้วย”

ไม่ใช่แค่เรื่องของความเด็ก แต่ความหล่อคนก็พูดถึงเยอะ?
“พรีเมียมมากเลย(หัวเราะ) ถามว่าไปหาแถวไหน น้องหาให้ค่ะ คือลีเดีย(ศรัณย์รัชต์)กับดั๊กกี้บ้านนี้คือเป็นเพื่อนสนิทพลอยมานาน ตั้งแต่เล่นเรื่องระบำดวงดาวด้วยกัน น้องเขาก็จะหวงเพราะรู้ว่าชีวิตรักของเจ้มันขลุกขลิกขมุกขมัวมาตลอด เขาก็อยากให้เรามีความสุข เลยค่อนข้างคัดกรองคนที่จะเข้ามา ทีนี้คนนี้เขาว่าน่าจะใช่ก็รอจังหวะที่แบบเมื่อไหร่จะเดินไปเจอกันซักที แต่ไม่ได้ว่าจัดให้ เขารู้สึกว่าถ้าจัดเอาแล้วพลอยจะไม่เอาไม่ชอบ พอมีจังหวะที่เดินมาเจอกันแล้วเขาก็แนะนำตัว ทุกคนก็กรี๊ด หันไปมองแล้วก็แบบ…อ๋อ แล้วก็เลยเดินไปที่อื่น แต่ตอนหลังเหมือนเขาพยายามมาทำความรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าน่าประทับใจ เพราะว่าปกติผู้ชายเข้าหาเรามีแต่ว่าเหมือนดูถูกเราก่อน โอ๊ย! ดีเกินไป เก่งเกินไป พลอยเหรอน่ากลัว เอ้า! ผิดมั้ยที่หาเงินเก่ง ทุกคนจะเหมือนแบบมาถึงยังไม่ทันไรก็ตัดสินไปแล้ว ดูถูกเรา แต่นี่เขาสบายๆ”

เขาแอบชอบเรามาก่อนหรือเปล่า?
“เขาไม่เคยเจอ ไม่รู้จักค่ะ ไม่รู้ว่ายายนี่เป็นใคร เห็นบ้าๆ เต้นเพลงผ้าเช็ดหน้าอยู่กับแก๊งแดนเซอร์ เขารู้สึกว่าตลก ซึ่งเขาชอบคนตลก และคุยกันถูกคอค่ะ”

ส่วนตัวปิ๊งเขาตั้งแต่แรกเลยไหม หรือว่าคุยกันแล้วค่อยๆ ปิ๊ง?
“มองแล้วแว้บแรกคืองานดีเนอะ แต่เหมือนเราก็ยังไม่ได้โฟกัสเพราะว่างานเบบี้ชาวเวอร์ของหลานด้วย แต่ก็พูดตรงๆ ก็มีแว้บว่างานดีเนอะ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน หลายคนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะสักทีนะคุณมัม?
“สงสัยตัวเองเหมือนกันแหละค่ะว่าเมื่อไหร่สักที ถ้าขอเขาแต่งงานได้ก็จะขอ ล้อเล่นๆ ก็คือมันตอบไม่ได้จริงๆ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้เราเพิ่งเริ่มต้นก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีแล้ว ส่วนอนาคตพลอยจะโชคดีกว่านี้เดี๋ยวไปไหว้พระขอพรพระเจ้าสาธุๆ ค่ะตอนนี้ เดี๋ยวจะตามก้อย(รัชวิน)ไปไหว้พระตรีมูรติ แล้วพลอยก็จะแพลงก์รอเขาทุกวัน(หัวเราะ)”

ถามถึงเรื่องที่โพสต์แจง กลับมีคนโยงไปเรื่องการเมือง?
“จริงๆ แล้วมันเป็นความผิดพลาดของพลอยเอง คือพลอยได้รับรูปมาเป็นแคปชั่นเรื่องของไวรัส ตอนนั้นคือไวรัสกำลังระบาดใหม่ๆ พลอยรู้สึกว่าคนไทยเริ่มเครียดในแง่ที่ว่าเริ่มปฏิบัติการล่าแม่มด ใครถูกใครผิดใครนั่นใครนี่ พลอยก็รู้สึกว่ามันเครียดเกินไป แล้วแคปชั่นนั้นพลอยก็ได้รับการฟอร์เวิร์ดมาในทางไลน์ เลยคิดว่าเออ…ก็จริงของเขาเนอะ มันทำให้คนเหยียดกันเอง พลอยก็เลยโพสต์โดยที่ไม่ทราบว่าเขามีประเด็นเรื่องอื่นด้วย พลอยก็เลยงงว่าอะไรที่ตัวเองโดนด่าเลอะเทอะ ตอนนั้นก็แบบตายแล้วซวยจริงเลย แล้วก็มีทั้งรูปภาพอะไรออกมา พลอยก็รู้สึกว่ามันเลอะเทอะไปหมดแล้ว แล้วก็รู้สึกเสียใจหงุดหงิดนิดหน่อย สติแตกนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้บ้าคลั่ง แค่รู้สึกว่าคำพูดมันรุนแรงมาก ใช้คำหยาบมาก รู้สึกว่าจิตใจคนเราทำไมมันขนาดนี้ แต่มันก็ผ่านมาแล้วไม่เป็นไรค่ะ คราวหลังเดี๋ยวพลอยจะเช็กให้ดีค่ะ”

เครียดไหม?
“เครียดอยู่ 3-4 วัน เพราะมันก็ค่อนข้างเรื่องใหญ่ กลัวคนเข้าใจผิด เราเองก็พูดตรงๆ ว่าไม่ได้มีเจตนาร้ายกับใครเลย เราก็แค่อยากจะพูดถึงเรื่องไวรัสแค่นั้นเองจริงๆ ค่ะ เรื่องอื่นไม่กล้าค่ะ(หัวเราะ)”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here