“ปู” เผยเจอ DM ขอให้ช่วยนับร้อย มุ่งหาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์

-- โฆษณา --

ดาราที่สวยแล้วยังใจบุญ วินาทีนี้ตกให้กับเธอ “ปู ไปรยา” ต้องบอกว่าการทำเพื่อสังคมและผู้อื่นกลายเป็นเรื่องราวดีๆที่ประจักษ์กับผู้หญิงคนนี้ไปซะแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่าในไดเร็คไอจีของตนมีคนมาขอความช่วยเหลือมากกว่า 100 บัญชีอินสตาแกรม และยอมรับว่าในช่วงที่เศรษฐกิจดีหาเงินง่ายตนโอนช่วยไปเป็นหลักหมื่นหลายเคส แต่บางเคสก็ไม่มีกับอัปเดตผลของการช่วยเหลือจึงทำให้รู้สึกว่าต่อไปนี้ต้องคัดเลือกมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงเดินหน้าทำบุญต่อเนื่องด้วยการทำงานเก็บเงินและตั้งใจที่จะช่วยเหลือซื้อเครื่องมือทางการแพทย์อีกด้วย

ช่วงนี้มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในไอจีอยู่เรื่อย ๆ ?
“ใช่ค่ะ ปูมีคนไดเร็คแมสเสจ และคอมเมนต์ขอความช่วยเหลืออยู่ตลอด ปูมีคนไดเร็คมาหาเป็นหลัก 100 ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ช่วงแรก ๆ ช่วยเยอะมาก บอกว่าบ้านจะโดนยึดรถจะโดนยึด ให้เอาหลักฐานมา ช่วงนั้นเศรษฐกิจดีปูโอนเงินไป 20,000- 30,000 แต่ตอนนี้คงต้องช่วยหลักพันหลักร้อยก่อน บางครั้งรู้สึกว่าช่วยไปแล้ว เขาขอบคุณและหายไปเลย ก็รู้สึกนิดนึง แต่ก็เป็นบทเรียนว่าการทำทาน ต้องทำอย่างมีสติ บางครั้งถ้าทำเหมือนไม่มีสติก็เหมือนเป็นการสร้างบาปมากกว่า ตอนนี้เล็กๆ น้อยๆ อย่างเคสล่าสุดเขาลำบากจริง ๆ ขอให้เราช่วยอุดหนุนสิ่งที่เขาขายได้ไหม วันนี้เรารู้สึกว่าช่วยให้เขาได้ดำรงอาชีพต่อไป บางคนเขาทำของขายอันนี้เราอุดหนุนช่วยเหลือ แต่ถ้าเป็นเคสค่าเช่าไม่มีแล้ว จะโดนเตะออกจากหอ เมื่อก่อนปูจะช่วยทันที รู้สึกว่าเคสแบบนี้ พอเราช่วยเขาก็หายไปในพริบตา แม้แต่ตอนข่าวที่ปูเลิกกับแฟน ก็รู้สึกนิดนึงว่าเขาจะมีมาถามบ้างว่าคุณปูโอเคไหมก็ไม่มี(หัวเราะ) แต่รู้สึกว่านี่คือสัจธรรม ก็เข้าใจ”

เข็ดไปเลยไหม?
“ไม่เข็ดค่ะ อยากช่วย เพราะถ้าให้ทุนการศึกษาเด็กปีนึงปูก็ให้หลายแสนแล้วค่ะ ส่วนที่ไดเร็คมาก็ช่วยไปหลักแสนต้น ๆ ไม่ได้เยอะอะไรมากค่ะ”

กลัวว่าจะเป็นมิจฉาชีพไหม?
“ปูเช็คค่ะ ขอบัตรประชาชน เช็คสถานการณ์ทุกอย่าง บางคนบอกว่าแม่เขาไม่มีที่อยู่ ต้องไปอยู่ข้างทางแล้ว ถ้าบ้านจะโดนยึดเราเห็นก็นอนไม่หลับ คนไทยเหมือนกัน สุดท้ายแล้วปูต้องตั้งสตินิดนึง ว่าปูช่วยทุกคนทุกเคสไม่ได้ เลยเลือกช่วยแบบยั่งยืน ให้ทุนการศึกษา ช่วยเหลือผู้ป่วย กำลังเก็บเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ ก็พยายามระดมเงินอยู่ จะเอาเงินไปช่วยอะไรที่เป็นแบบนี้มากกว่า และให้กับโรงพยาบาลโดยเฉพาะ ไม่ได้เกี่ยวกับหน่วยงานรัฐค่ะ”

เจาะจงหรือยังว่าจะเป็นที่ไหน?
“ยังค่ะ เก็บเงินซื้อเครื่องก่อนค่ะ เพราะราคาค่อนข้างสูง ก็เก็บตังค่ะใครมีก็ช่วยกันทำบุญ”

แต่ละปีปูจัดสรรเงินเพื่อทำบุญ?
“ปูเชื่อว่าได้มาง่าย ก็ไปง่าย ได้มาแล้วก็แบ่งปันซะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ยิ้มออก ยอมรับเลยว่าหลังจากสัมภาษณ์ไปครั้งที่แล้ว ใจจะขาด รู้สึกจุกมากแทบไม่อยากจะลุกจากเตียงไปไหน แต่ก็คิดแล้วว่าในเมื่อเราเกิดมามีโอกาสเยอะ มีงานเยอะแล้ว แต่ก็ไม่มั่นคง ช่วงที่มีก็แบ่ง ๆ ไปเถอะ ตายไปก็เอาไปไม่ได้อยู่ดีค่ะ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here