“ปู” กลัวโควิด-19 งดรับงานต่างประเทศ งดเยี่ยมผู้ลี้ภัยถึงสิ้นปี

-- โฆษณา --

เมื่อได้เจอะเจอเหล่าคนบันเทิงในช่วงนี้ก็คงไม่พ้นที่จะต้องถามเรื่องโรคระบาดโควิด-19 ล่าสุดสาว “ปู ไปรยา” ก็ขอประกาศเลยว่าช่วงนี้งดเดินทางไปต่างประเทศทั้งเดินแฟชั่นและพรมแดงเพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ รวมถึงงดเยี่ยมผู้ลี้ภัยยาวไปจนถึงสิ้นปีอีกด้วย ทั้งยังยอมรับว่าไม่รู้สึกแปลกใจที่เมืองมิลานถูกปิดเพราะเป็นพื้นที่ที่ผู้คนเยอะมากเป็นพิเศษอยู่แล้วจึงต้องทำเช่นนั้น

ช่วงนี้ไปแฟชั่นวีคที่ต่างประเทศใช่ไหม?
“เนื่องด้วยสถานการณ์โลกค่ะ เลยไม่ได้ไปค่ะ แต่ปีนี้ถ้าปูเดินทางกลับอเมริกาก็คืออยู่ยาวหลายเดือนเลย แต่แฟชั่นที่อื่นไม่ไปเลย พรมแดงต่างประเทศก็ไม่เดินค่ะ เพราะรู้สึกว่าสถานการณ์โลกตอนนี้ ไม่สำคัญเท่าสุขภาพของคน”

อีเวนท์ที่ยกเลิกไปเราได้รับผลกระทบบ้างไหม?
“ปูเป็นคนไม่ค่อยรับอีเวนท์อยู่แล้ว อันนี้พอดีว่าคนหนึ่ง-สุริยนต์ ชวนมาบอกว่าเป็นงานภายใน ปูก็โอเคเพราะไม่ได้เจอพี่ ๆ สื่อนาน นอกเหนือจากนั้นก็ไม่รับอีเวนท์ค่ะ สำหรับงานแฟชั่นวีคปูไม่เสียดาย เพราะไปมาหลายปีแล้ว และตอนนี้ถ้ากลับไปต่างประเทศ คือ กลับไปอเมริกาแล้วอยู่ยาวเลย แต่ถ้ายังไม่กลับก็คงอยู่ที่เมืองไทยยาว”

ตกใจไหมที่มีคนติดเชื้อที่มิลานแฟชั่นวีค?
“ไม่ตกใจ ไม่แปลกใจ เพราะแฟชั่นวีคเป็นที่ที่คนรวมตัวกันเยอะ และเป็นช่วงแรกที่ข่าวโควิด-19 ออกด้วย คือ เป็นเรื่องที่น่าตื่นตระหนกแต่ก็ต้องระวัง และไม่อยากให้คนกังวล จนไม่รับฟังข่าวที่เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง แหล่งข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญมาก เราต้องฟังข่าวจากองค์การอนามัยโลก หรือแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ถ้าเราฟังซี้ซั้วก็จะทำให้เกิดความกังวล เกิดผลกระทบ ต่อธุรกิจต่อคนทั่วไป ปูไม่อยากให้มีผลกระทบแบบนั้น”

ด้วยความที่ทำงานกับUNเป็นห่วงไหมว่าสถานการณ์โลกจะลามไปถึงเด็ก?
“เป็นห่วงมากค่ะ แต่ก็อย่างที่บอกไม่อยากให้คนกังวลไปก่อน และไม่อยากให้คนเหยียดเชื้อชาติอื่น ปูเชื่ออย่างใจจริงว่า ถ้าคนเราจะสามัคคีกัน ก็คือในยุคนี้ เราควรจะดูแลและให้เกียรติซึ่งกันและกัน รวมถึงเป็นห่วงประเทศเพื่อนบ้าน และประเทศของตัวเองด้วย เพราะทุกคนก็คือมนุษย์ เราควรจะปกป้องตัวเอง ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น”

มีแพลนจะเดินทางไปเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยไหม?
“ช่วงนี้งดไปเยี่ยมผู้ลี้ภัยจนถึงเกือบปลายปีค่ะ”

ได้ถามทางUNไหมว่ามีมาตรการดูแลผู้ลี้ภัยยังไง?
“ณ เวลานี้ยังไม่มีผู้ลี้ภัยที่ติดเชื้อโควิดค่ะ แต่เราก็คุยกันว่าปีนี้จะไม่ลงพื้นที่เยี่ยมค่าย จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น”

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here