-- โฆษณา --

อัพเดทอาการกันหน่อยค่ะ สำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “ปูไข่ พงศ์สิรี บันลือวงศ์” หลังจากที่เจ้าตัวไข้ขึ้นสูง เป็นเหตุให้แฟนสาว “เจี๊ยบ ชมพูนุช ปิยธรรมชัย” ต้องหามส่งโรงพยาบาล เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาไปเกือบแสน แต่ดันระบุไม่ได้ว่าเป็นโรคอะไร งานนี้เจอตัวทั้งคู่ อะไรยังไง หายหรือยังค่ะปูไข่

“ยังไม่ค่อยหายดีเท่าไร คือผมเป็นไข้ 16 วันติด 39 องศา เหลืออาการปวดตัวตั้งแต่บ่า ไปจนปลายเท้า ต้องถอนละครไปเรื่องหนึ่ง เพราะไปทำงานให้เขาไม่ไหว ผมว่าไข้สมัยนี้ เป็นไข้ที่เกิดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่คนยังไม่ค่อยรู้จัก ผมก็ตอบไม่ได้ เพราะหมอบอกผมมา ที่ตอบได้คือ เม็ดเลือดขาวผมมากกว่าปกติ แสดงว่ามีการอักเสบในร่างกาย แต่หมอยังตอบให้ไม่ได้เลยครับ ตอนนี้เหลือว่า จะทำไงให้ร่างกายกลับมาใช้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมไม่เคยป่วยหนักขนาดนี้ ”

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ถามว่าที่โพสต์ลงโซเชียลไป ปูไข่บอกว่า
“มันอยู่ในราคาที่ตัวเองนั้นรับได้ คราวนี้จ่ายไปประมาณ หกหมื่นกว่าบาท ซึ่งที่โพสต์ไป ก็แค่อยากจะถามเท่านั้น เพราะปูไข่ก็ไม่มีประกันชีวิต และก็บอกว่าที่นอนโรงพยาบาลเอกชน ก็ไม่ได้อวดรวย วันนั้นที่ไปโรงพยาบาล ปูไข่เดินไม่ได้ เจี๊ยบเป็นคนพาไปโรงพยาบาล หลังจากนี้คงจะต้องมีประกันชีวิต เพราะถ้าเป็นบ่อยๆคงรับไม่ไหวกับราคา แต่ตนก็ไม่ได้ว่าโรงพยาบาล เพราะได้รับการดูแลดีมากๆ ยืนยันที่โพสต์ เพียงแค่จะหาคำตอบ ถ้าคนไม่ได้มีเงินเท่ากับตัวเอง จะทำอย่างไรต่อ”

ส่วนวันที่เจี๊ยบพาไปโรงพยาบาลเจี๊ยบบอกว่า
 “ปูกินยาพารามาหนึ่งอาทิตย์ วันละสามมื้อ มื้อละสองเม็ด มันไม่ได้แล้ว เจี๊ยบก็เป็นห่วง ว่าเข้าโรงพยาบาลดีกว่า วินาทีนั้นคิดแค่ว่าขอแค่มีคุณหมอที่ดูแลปูได้เท่านั้นเอง เราก็โอเคก็เข้าเลย วันที่เข้าไปไม่ค่อยตกใจ แต่วันที่สอง สักตีสี่ ปูเรียกเจี๊ยบว่า ให้เรียกพยาบาลหน่อย เพราะว่าหายใจไม่ได้ เจี๊ยบเริ่มเอะใจแล้ว มันเยอะขนาดนั้นเลยหรอ ตกใจมาก พยุงตัวเองไม่ได้ ผ้าห่มอยู่ปลายเท้าเขายังเจ็บเลย ว่ามันตอบไม่ได้เพราะเป็นอะไร จริงๆ เราก็ไม่ได้เครียดนะ เพราะเครียดไม่ได้ ต่อไปนี้ ปูไข่ก็ต้องรีบไปหาหมอถ้าไม่สบาย ก็จะไม่ทิ้งไว้สองอาทิตย์”

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here