“ดา ชฎาพร” เผยเหตุพักงานวงการบันเทิง ลั่น นักการเมืองรุมจีบ

-- โฆษณา --

โลดแล่นในวงการมาหลายปี สำหรับ อดีตนางเอกชื่อดัง ดา ชฎาพร รัตนากร แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจ้าตัวหายหน้า หายตาออกไปจากวงการ ล่าสุด ดา ชฎาพร ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา, ชมพู่ ก่อนบ่าย และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร ถึงประเด็นต่างๆ รวมถึงเรื่องความรัก ที่มีผู้ชายมารุมจีบเพียบ

ความดังสมัยก่อนกับตอนนี้เขาบอกว่าต่างกัน ต่างกันยังไง?
ดา : จริงๆ พี่ว่ามันก็คล้ายๆ กันนะ แต่ว่าช้อยตอนนั้นพี่ว่านักแสดงมันน้อยไม่สวยอย่างพี่ก็ดังได้

สมัยนั้นหาเงินได้เยอะแยะ ได้ใช้เงิน ได้ออกจากบ้านบ้างไหม?
ดา : ไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะว่าอยู่แต่ในกอง กินข้าวกอง เก็บอย่างเดียว

แล้วเรื่องไหนที่พี่ดาเล่นแล้วดังที่สุด?
ดา : จริงๆ ก็ดังแทบทุกเรื่องนะ ถ้าคนจะจำพี่ได้เยอะสุดก็คงจะเป็น ศีรษะมาร

เมื่อก่อนเขาบอกว่าคาแร็กเตอร์ของนางแบบจะมาผมหยิกแบบตัวร้ายไม่ได้ จะผมสั้นเป็นทอมบอยก็ไม่ได้ แต่พี่ดาแหวกกฎนางเอก คือตัดผมสั้น แล้วคนตัดตามกันทั้งประเทศ?
ดา : อันนี้จริง แต่ว่าพี่ทำไปโดยความไม่รู้มากกว่า พี่ไม่รู้กติกาของคุณแดง คือว่ากติกาของการเป็นนางเอกจะต้องเรียบร้อย จะต้องมีแพทเทิร์นผมยาว พี่ก็ไม่รู้ พี่รู้สึกร้อนก็เลยไปตัด แล้วบังเอิญละครเรื่องถัดมาเป็นแบบห้าวๆ ก็เลยรอดชีวิตถึงวันนี้

ดานินจา มาได้ไง?
ดา : ดานินจามาจาก โอ วรุฒ เป็นคนเริ่มต้น เล่นละครกับเขาเรื่องสองเรื่อง ด่ากันกลางกองถ่ายเลย นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) ชอบพากันไปกินเหล้า โอมาสภาพไม่เคยสมบูรณ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว แล้วนัดเรา 7 โมง โอมาบ่าย 2 พี่ด่ากลางกองเลย แล้วพี่ขับรถออกจากกองเลย ก็เลยเป็นเหตุทำให้พี่กับโอเนี่ย ถึงแม้จะรู้จักกัน แต่มึงกับกูจะไม่คุยกัน ถ้ามีมึง ไม่มีกู นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) คือต้นเหตุ

นีโน่ : ไม่อยากพูด ไม่อยากกล่าวโทษใคร ทำไมมาโยนเรา ไม่มีใครนึกถึงพี่แซมบ้างหรอ

ดา : ดานินจาก็คือว่า ถ้าซีนพี่ซีนสุดท้ายสั่งคัทปุ๊บ หันกลับมาชฎาพรหายปั๊บ พี่โอนี่แหละเป็นคนตั้งต้นว่าอย่าได้มีคำว่าเทกนะ เพราะว่าดานินจาหายไปแล้ว แล้วทุกวันคืออย่างนี้ ไม่อยู่ อยู่เพื่อเหนื่อยแล้วกลับบ้าน

พี่โอกลัวพี่ดา?
นีโน่ : กลัวโดนด่า เบอร์1 เข้าใจไหม ถามว่าวีนไหม วีนสิ วีนในหน้าที่
ดา : เดี๋ยว ข้าพเจ้าอยู่ในวงการนี้มา 20 กว่าปี 1 นาทีไม่เคยเลท ดังนั้นใครมาเลทดิฉันพร้อมลุย

พี่ดาโด่งดังมากๆ แล้วทำไมพี่หายจากวงการไป?
ดา : ตอนนั้นพี่หยุดชั่วคราว เพราะว่าพี่ทำธุรกิจ มันหลายสาเหตุ พอเริ่มทำธุรกิจแล้วมันเป็น 2 ปีแรก มันเหมือนพอเราไม่เคยทำมาก่อน 2 ปีแรกก็เลยเป็นช่วงที่เราต้องเฝ้า อบรม ดูแล ก็เป็นคนแรกที่เริ่มธุรกิจตอนอายุ 25 ถึงตอนนี้พี่ทำมาแล้ว 25 ปี

เราออกจากวงการเป็นเพราะเราทำงานตรงนี้จนเบื่อ?
ดา : พี่ยังไม่ได้ออกนะ พี่ยังไม่ได้คิดว่าพี่ออก

เคยรู้สึกเบื่อไหมว่าฉันไม่อยากทำงานตรงนี้?
ดา : ถ้าเบื่อต้องร่วมงานกับอย่างนี้ (พี่นีโน เมทนี)

มีอีกกระแสหนึ่ง พอยุคสมัยเปลี่ยนไป บทที่ได้รับไม่ใช่นางเอก เป็นบทนางรอง พี่ดาก็เลยไม่อยากเล่นแล้วหรือเปล่า?
ดา : อย่าพูดว่านางรองเลย ถ้าวัยพี่เนี่ย ส่วนใหญ่เขาจะไปเล่นตามเลเวลของวัย ความถูกต้องมันถูกต้องอยู่แล้ว ใครจะมาอยู่ตำแหน่งเป็นนางเอก ดังนั้นพี่ไม่ได้เลือกว่ามันคือบทอะไร แต่พี่เลือกที่ว่ามันมีอะไรให้พี่เล่นหรือเปล่า ค่าตัวพี่แพง ต้องใช้พี่ให้คุ้ม อย่ามาเอาชื่อพี่ไปแล้วไม่มีอะไรให้เล่น พี่ไม่เอา

อย่าวันนี้พี่รับมือกับกระแสวงการบันเทิงยังไง ที่มันเปลี่ยนแปลงไปคนละแบบกับยุคของพี่?
ดา : ไม่มีอะ ไม่หรอก พี่ว่าพี่ตั้งหลัก แห่งความไม่เที่ยงเนี่ยมานานแล้ว พี่พูดตลอดว่าคลื่นทุกคลื่นมันต้องเข้าฝั่งเสมอ ดังนั้นเมื่อเราเห็นตรงนี้ปุ๊บเราเลยเตรียมตัวตั้งแต่ 25 แล้ว เพื่อรองรับในวันแบบนี้ที่เราไม่จำเป็นต้องมาลงในบทที่เราไม่อยากเล่น นั้นคือการเตรียมพร้อมของพี่

ปี 2562 พี่ปฏิเสธละครไป 6 เรื่อง?
ดา : เยอะเลย ก็ปฏิเสธเยอะ เมื่อตอน 62 ของพี่จะหนักเรื่องไม่สบาย เมื่อไม่พร้อมพี่ไม่ทำ เพราะว่าพี่ไปต้องพร้อม ต้องเต็ม ถ้ากึ่งๆ กลางๆพี่ไม่ทำ เพราะว่าถ้าจ่ายเงินต้องได้ทุกอย่างสมบูรณ์

สูญเงินไปเท่าไหร่ที่ไม่รับงาน?
ดา : หลายล้าน ของพี่ก็มีเรทค่าตัวระดับหนึ่ง นี่เราไม่นับพวกรีวิวหรืออะไร

หลายคนสงสัยที่ไม่รับงาน เพราะว่าสบายแล้วหรืขอเปล่า มีคนดูแลหรือยัง?
ดา : อุ้ย…ตาย พอดีว่าสามารถมีเองได้ ก็สิ่งที่เราทำไว้มันก็รองรับเราในวันนี้อยู่แล้ว มันก็เป็นคำตอบอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีใครเลี้ยง

เรามาเจาะเรื่องความรักของพี่ดาบ้างดีกว่า มีใครเข้าคิวบ้าง เห็นว่าแต่ละคนตำแหน่ง ระดับไม่ธรรมดาเลย?
ดา : ก็มีหมด แต่เราอาจจะไม่ได้เวลคัมเท่าไหร่ มาทั้งแบบไม่รู้ว่าเราเป็นนักแสดงก็มี ก็คือต่างชาติก็พูดไทยได้ เจอกันที่คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด ส่งไลน์มาขับรถยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้ เขาคงไม่รู้ว่าเราคือใครก็จะมีทุกรูปแบบ มันมีบางคนถามพี่ว่าไม่เอาเขาจริงๆ หรอ อันนี้ตอนนี้เป็นนักการเมือง พี่บอก พี่ไม่เอา เราก็เช็กหลายหูเลย พอเช็กไปเช็กมาถอยดีกว่า พี่ไม่ได้นีสเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ ถ้าเอามาแล้วทุกข์พี่ไม่เอา

ทุกวันนี้พี่ดาปิดกั้นเรื่องความรักไหม?
ดา : พี่ไม่ปิด พี่เลือก พี่เป็นคนสวยเลือกได้

พี่เลือกรูปหน้าศพพี่เอาไว้แล้ว?
ดา : เดี๋ยวมันเลือกไม่ตรงใจเรา เราต้องเลือกไว้นะ เราจะทำอะไรก็ทำไว้

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here