-- โฆษณา --

ยังคงต้องต่อสู้กันต่อไปสำหรับ “ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ” และ “ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง” หรือ “ครูอ้อยเข็มทิศชีวิต” ที่ทั้งคู่มีปัญหากันโดยครูอ้อยฟ้องครูเงาะ เรื่องโกงเงิน ล่าสุดที่ครูเงาะไปสถานีตำรวจเพื่อจะไปชี้แจงและขอดูหลักฐาน…วันนี้มีโอกาสเจอครูเงาะ ซึ่งเจ้าตัวมาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการในการประกวด 8 สาวอีเกิร์ลส ครบเครื่องเรื่องสวย สมาร์ท มากความสามารถ  #egirls9th #polypluspr ที่งาน “เคแบงก์ อีเกิร์ล รุ่นที่ 9 ณ สยามพารากอน ชั้น 1 เรื่องราวจะเป็นอย่างไรลองไปฟังครูเงาะ กันดีกว่า

ครูเงาะตอนนี้ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง ?
“ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลย หลังจากที่ไปพบไปเจอพูดคุยเรียบร้อยแล้ว ก็รอทางตำรวจ เขาเรียก ไปอัพเดท ล่าสุดเป็นยังไง เพื่อที่เราจะเอาหลักฐานของเราไปชี้แจงเพราะวันนั้น ก็แค่คล้ายๆเหมือนไป แสดงตัว ฉันมาแล้วนะ ให้รู้ว่าฉันอยู่ตรงนี้ฉันพร้อมเสมอ”

อย่างวันนั้นที่ไปได้เห็นหลักฐานของฝั่งนู้นไหม?
“ไม่ได้เห็นน่ะสิ อันนี้ครูยังไม่ชัวร์นะว่ามันอาจจะเป็นกระบวนการทางกฎหมาย ว่าเขาไม่ให้ดูกันนี้ครูยังไม่แน่ใจนะ”

เราจะมีอะไรไปชี้แจงเขาไหม?
“ก็เนี่ยสิครูก็เลยอยากรู้ อันนี้ครูเดานะว่ามันอาจจะไปถึงอัยการหรือเปล่า ถึงศาลหรือเปล่าในเบื้องต้นเพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาเอา หลักฐานอะไรมาพูด ตอนนี้เราก็รอความคืบหน้าว่าเขาจะเรียกอะไรเราเพิ่มเติม”

วันนั้นเซ็งไหมที่ไม่ได้รู้ว่าเขาจะเอาอะไรมาโต้เรา?
“เซ็งสิ เพราะเราก็ถือของไปแน่นมากแต่ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ตอนนี้เราก็รอกระบวนการของกฎหมายด้วยอีกส่วนหนึ่ง พอไปถึงก็นานเหมือนกันประมาณ 3-4 ชั่วโมง”

“ก็ยังไม่ติดต่ออะไรกันก็รอเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายดีกว่า ตอนนี้ครูเดา อะไร นอกจากตัวครูไม่ได้เลย เรารู้แค่ตัวเราว่าอยากจะให้มันจบให้เร็วที่สุดเพราะเราเป็นคนทำงาน 13 วันยังไม่หยุดเลยแล้วต้องแบ่งร่างตัวเองไปทำเรื่องพวกนี้อีก”

กันเจ้าหน้าที่ตำรวจวันนั้นเรามีอะไรหนักใจบ้าง?
“ไม่มีนะทุกอย่างก็ ok หมด ทางฝั่งโน้นเขาพร้อมที่จะคุยครูก็พร้อม ชี้แจง ว่าไหนคือหลักฐาน ถ้าเกิดเข้าใจผิดครูก็พร้อมจะอธิบายและช่วยบอกให้โลกรู้ด้วยนะคะ ในสิ่งที่ประกาศผิดไปช่วยบอก และแก้ไขด้วยแค่นั้นจบเลย”

“บางทีก็คิดว่าทำไมไม่มาคุยกับเราล่ะ อย่างถ้าสมมุติว่าวันนี้ครูผิดใจกับใครเราก็ต้องเคลียร์กัน ไม่ใช่ฉันติดใจแล้วต้องรอเธอมาคุยกับฉัน งงไหม เพราะฉะนั้นถ้าเราผิดใจกับใครเราก็จะโทรไปถาม คือตอนแรกเราไม่รู้ว่าเขาไปเข้าใจอะไรตรงนั้นได้ยังไง ก็เป็นไปตามที่เขาคิดไว้แล้วกัน”

 แล้วจะเข้าไปพบเจ้าหน้าที่อีกเมื่อไหร่?
“ก็รอเขาเรียกค่ะมันก็จะยุ่งยากในช่วงแรกๆ ตอนนี้ก็ว่าทุกอย่างกันไปตามน้ำ ตอนนี้กำลังใจดีค่ะก็ต้องขอบคุณทุกคนมาก ค่ะก็ต้องรอดูกันไป”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here