“โอบ” เจอบทหินเว้าอีสานในหนังผู้บ่าวไทบ้าน

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แฟนคลับสุดๆ หลังนักแสดงวัยรุ่น “โอบ โอบนิธิ” ที่ล่าสุดได้เล่นภาพยนตร์ “ผู้บ่าวไทบ้าน” ต้องพูดภาษาอีสานทั้งเรื่อง เป็นความท้าทายใหม่ ต้องบินไปเวิร์คช็อปที่ขอนแก่น ไปเรียนรู้การใช้ชีวิตของพี่น้องชาวอีสานเกือบ 2 เดือน โดยหนุ่ม “โอบ” ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

ถามถึงเรื่องที่ต้องมาพูดภาษาอีสานในเรื่อง “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด”?
“ผมเป็นคนที่พูดไม่ได้เลย เป็นคนภาคกลาง ผมไม่ค่อยมีบทบาทอะไรพวกนี้เข้ามาผมเลยรู้สึกว่าการที่เราเป็นนักแสดง มันเป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับเรา มันน่าจะลองอะไรแบบนี้ เพราะมันอะไรที่ท้าทายสำหรับเรา”

ปิดไว้นานแค่ไหน ที่ไม่บอกใครว่าเล่นเรื่องนี้?
“เรื่องนี้ถ่ายตั้งแต่ ก.ค. ปีที่แล้ว ผมต้องเงียบจนกว่าที่ทีเซอร์จะปล่อย ผมอยากให้มันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงว่าผมจะทำอะไรแบบนี้”

มีการเรียนเรื่องภาษาไหม?
“มีการเวิร์กช้อป ผมบินไปขอนแก่น 2-3 ครั้ง เพื่อไปดูว่าคนที่นั้นเขาใช้ชีวิตอย่างไร และไปพูดคุยกับเขา มันยากมาก ภาษาอีสานสำเนียงมันต่างกัน ในแต่ล่ะจังหวัด มันเลยมีความแตกต่างกันนิดๆหน่อยๆ แต่เรื่องเล่นเป็นคนอิสานขอนแก่น”

นอกจากภาษาอีสานแล้ว เรื่องชีวิตความเป็นอยู่ล่ะ ?
“เป็นรูปแบบใหม่ที่ผมไม่เคยเจอ ไปต่างจังหวัด ที่บ้านไม่มีแม้กระทั้งรั่ว เป็นแค่ไม้กั้นธรรมดา เป็นดินแดง ตอนเช้าผมได้คนเห็นพาฝูงควายไปเดินตามท้องนา ตอนเย็นเขาก็พาควายกลับมา และสิ่งที่เรียนรู้ได้คือ เดินผ่านฝูงควายห้ามมองตามัน ไม่งั่นมันจะวิ่งชนเรา แล้วเราต้องหลบให้เขาด้วย ไม่ว่าเราจะเป็นรถยนตร์คันใหญ่ หรือยืนอยู่ เพราะเขามีอยู่ประมาณ 20-30 ตัว”

ไปอยู่ที่ขอนแก่นนานแค่ไหน?
“ช่วงนั้นบินไปกลับขอนแก่นเกือบ 2 เดือน ถ้าเรามีงานที่กรุงเทพเราต้องบินกลับมา แล้วมันค่อนข้างเหนื่อยกับการเดินทาง”

คาดหวังมากน้อยขนาดไหน?
“ผมไม่ถึงกับคาดหวังว่ารายได้จะเยอะขนาดนั้น ผมรู้สึกว่าอยากให้หลายๆคนเห็นพัฒนาการของผมว่าสิ่งเหล่านี้ผมก็สามารถทำได้เหมือนกัน”

มีติดมาใช้ในชีวิตประจำวันไหม?
“มีติดอุทาน”

มะปราง(อลิสา ขุนแขวง)ว่าไงบ้าง?
“พอออกมาเขา บอกว่าทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ หลายๆคนไม่เชื่อ เพื่อนผมหลายๆคนที่เดินผ่านไปผ่านมา เห็นเทเลอร์ ก็บอกว่านั้นใช้โอบเหรอ ผมบอกว่าใช่ดิ่ นั้นคือความสำเร็จของผมอย่างนึง เพราะคนไม่คิดว่าจะทำอะไรแบบนี้”

อย่างแบงค์ก็เป็นคนขอนแก่นได้ปรึกษาไหม ?
“แบงค์พูดไม่ได้ แต่ฟังออก มันเลยสอนอะไรผมไม่ได้”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here