“ปุ๊” ถูกเลื่อนงานเพราะ Covid-19 ยัน ใส่หน้ากากไปโบสถ์ตลอด

-- โฆษณา --

“ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ถูกเลื่อนงานเพราะพิษโควิด-19 เจ้าตัวยอมรับว่าคนรอบข้างได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก โชคดีที่ตนแค่เลื่อนงาน เผยว่าที่โบสถ์ที่เธอไปทุกวันอาทิตย์ก็ร่วมรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยเช่นกัน

กระแสโรคโควิด-19 ระบาดส่วนตัวมีผลกระทบอะไรบ้าง?
“กระทบหมดทุกคนเลยค่ะ เพราะว่าเราจะเกิดความกลัว แต่เราก็ไม่ต้องวิตกตระหนกจนทำอะไรไม่ได้ เพียงแต่ว่าเราต้องดูแลตัวเอง พยายามไม่เดินทางไปในที่ที่เสี่ยง เเล้วก็ถ้าเกิดเป็นไข้อะไรขึ้นมารีบไปหาคุณหมอเลยเพราะว่าเราไม่รู้ว่าเราอยู่ในระยะที่ไปติดมาจริงๆหรือไม่ หรือว่าอยู่ในระยะฟักตัว อย่าคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นกับฉันประมาณนี้ เพราะมันเกิดขึ้นได้ ก็รักษาความสะอาดหน่อย อย่างเช่นการล้างมือที่เขาก็แนะนำกันอยู่แล้ว รวมไปถึงหน้ากากอนามัย ถึงแม้จะหายากหน่อยแต่ก็พยายามหามา และก็ดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดี อย่าตระหนก ทำมาหากินปกติทั่วไป”

อย่างเรื่องงานมีเลื่อนหรือกระทบอะไร?
“มีเลื่อน หลายงานทีเดียวเพราะว่า เราเห็นแก่ความปลอดภัยของทุกคนมากกว่า ใช่มะ เเล้วตัวเราเองด้วยนะค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าใครเป็น คนข้างตัวหรือใคร หรือเราอาจจะเป็นอยู่ในขณะนี้ก็ได้ ปลอดภัยไว้ดีที่สุด”

อันนี้เลื่อนเองหรือเจ้าภาพงานเขาเลื่อน?
“ทางงานเข้าเลื่อน เจ้าของงานเขาเลื่อนค่ะ ส่วนใหญ่เจ้าของงานจะเป็นคนพิจารณาเอง”

มีงานไหนที่เราขอเลื่อนหรือพักไปก่อน?
“ไม่ค่ะ ไม่ได้เกิดจากพี่ส่วนใหญ่ เพียงว่าหากมีงานใหม่เข้ามาเราก็ต้องคิดว่าจะรับดีไหม จริงๆก็มียังไม่ตอบไป ถึงแม้ว่าเรารับไปก็จริง พอรับแล้วเจ้าของงานอาจเห็นว่าไม่เหมาะสมอย่างนี้ ”

แค่เลื่อนใช่ไหม?
“แค่เลื่อน ใช่ ยังไม่ได้ยกเลิก”

อย่างเวลาเราไปโบสถ์อะไรแบบนี้ยังปกติใช่ไหม ?
“ที่โบสถ์ทุกแห่งอย่างตอนนี้เขาก็รณรงค์แล้วว่าเขาต้องให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัยไป แล้วเขาจะเตรียมแฮลกอฮอล์ไว้เลย แล้วก็มีหน้ากากแจกด้วย แล้วก็คอยเตือนให้ทุกคนล้างมือก่อนเมื่อมาถึงโบสถ์ คอยดูแลซึ่งกันและกัน ก็เป็นทุกแห่งในพื้นที่สาธารณชน”

อย่างเราก็ยังคงไปโบสถ์อยู่ ?
“ไปค่ะไป ไปทุกอาทิตย์”

มีระเเวดระวังไหม อย่างสถานการณ์ระบาดที่เกาหลีใต้ก็เริ่มจากโบสถ์?
“ที่เกาหลีใต้โบสถ์นั้นอาจจะเเปลกๆไปหน่อย ที่มีความเชื่อเเปลกๆอาจจะไม่ใช่คริสเตียน เพราะฉะนั้นเขาเลยไม่ดูแล เขาอาจจะมีความเชื่อว่าไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเกิดกับฉัน มันเกิดขึ้นได้หมด ไม่ว่าจะเป็นคนของพระเจ้าหรือไม่ใช่คนของพระเจ้า เพียงแต่เราต้องระมัดระวัง ถ้าเราไม่ดูแลกันแล้วให้คนมารวมกันเยอะๆ เมื่อเกิดอะไรขึ้นมันก็เสียชื่อหมดเลย เอ้า เกิดจากโบสถ์นี้ ทุกโบสถ์เลยระมัดระวังกันมาก ไม่ว่าจะไปวัดหรือไปโบสถ์ ไปไหนก็ตาม จะไปสถานที่ช้อปปิ้งก็ต้องระมัดระวังอยู่แล้ว ”

ในการเจอๆกับแฟนเพลงที่เข้าถึงตัวเรา เรามีระมัดระวังอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้เหรอ ไม่ค่อยมี ยังเชลฟี่กันอยู่เลย (หัวเราะ) เพิ่งมีงานไปเร็วๆนี้ เจอแฟนคลับจริงๆ เราก็ลืมนึกไป บางทีก็เป็นแบบนั้น แต่จริงๆแล้วควรระมัดระวัง อาจจะต้องขอร้องไม่เป็นไรนะ ถ่ายรูปกันได้ แต่ป้องกันเพราะพี่ก็ไม่รู้ว่าพี่เป็นเปล่า (หัวเราะ) ใช่ไหมฮะ เขาก็เข้าใจ ส่วนใหญ่เราไม่ซีเรียส ช่วงนี้เขาก็รู้อยู่แล้ว ”

ช่วงนี้ไม่ได้เดินทางไปไหนมาไหนเลยใช่ไหม ?
“ไม่ไปเลยค่ะ”

จริงๆมีแผนจะไปไหม ?
“เอ่อ ตอนแรกก็ทีเหมือนกันค่ะ แต่พอดีติดงาน เพื่อนเลยจะไปกัน พี่เลยบอกว่าพี่อยู่บ้านแล้วกัน เขาจะไปญี่ปุ่นกันตอนนั้น ใช่ค่ะ แต่ตอนนี้เขาก็ยกเลิกหมดเลย ซึ่งเขาก็จองกันหมดแล้ว แต่ตัวพี่ไม่ได้ไป ซึ่งทางเพื่อนๆของพี่ก็ยอมเสียค่าเครื่องบินไป ส่วนค่าโรงแรมที่นั้นก็คืนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็คุ้มกว่าจะไป ต้องรับผิดชอบต่อสังคม ก็ขอให้ทุกคนดูแลพวกหนูก็เช่นกันสัมภาษณ์ดารานักร้อง ต้องระวังกันเดี๋ยวนี้ ”

ส่วนตัวกลัวหรือกังวลไหม?
“ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ไม่ประมาท ไม่กลัวถึงขนาดใครมาขอถ่ายรูปไม่ได้ แค่ระมัดระวังตัวเอง”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here