-- โฆษณา --

หลังจากที่เข้ากรมไปนาน 1 ปี ช่วงนี้เห็นหน้าเห็นตาหนุ่ม “ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน” ออกงานมากขึ้น เพราะเจ้าตัวบอกว่าใกล้จะปลดประจำการแล้ว สิ้นเดือนเมษายนปีหน้า งานนี้หนุ่มชินบอกหลังจากปลดแล้วขอไปเที่ยวก่อนเลยอย่างแรก เจ้าตัวเล่าว่า

“เที่ยวก่อนเลย คือผมไม่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมคุณตาคุณยาย ครอบครัวผมที่ฝรั่งเศสเลย เป็น 10 ปีแล้วครับ ท่านก็อายุมากขึ้น เราก็อยากจะไป มีแพลนไว้แล้ว ไม่แน่พอปลดปุ๊บอาจจะไปเลย หรืออาจจะรอซักเดือนนึงแล้วค่อยไป ต้องดูตารางในช่วงนั้นอีกที”

จะไปนานเลยมั้ย?
“ก็น่าจะไปเดือนสองเดือนครับ ไม่ได้ไปเจอ 10 ปีแล้ว คิดถึงท่านมาก อยากจะพาครอบครัวไปเที่ยวด้วย ไม่ได้ไปด้วยกันนานแล้ว เพราะน้องเองก็ทำงานหนัก เรียนก็หนัก แม่ก็ช่วยดูน้อง ผมก็ปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ เลยไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย ก็ถือว่าเป็นทริปที่อยากจะพาครอบครัวไป”

จะพาแฟนสาว “ลิลลี่” ไปด้วยมั้ย?
“ก็ไม่รู้เขาอยากจะไปรึป่าว แต่ถ้าเขาอยากไปก็จะพาไปครับ ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านเกิดแม่ด้วย”

มีความคิดที่อยากจะเป็นทหารต่อไปมั้ย?
“ผมคิดนะ แต่ว่าต้องดูจังหวะและโอกาส ณ ตอนนั้นว่าจะทำอะไรกับชีวิตต่อ แต่ถามว่าจะเป็นหรือไม่เป็น ไม่สำคัญ เพราะสิ่งที่ผมคิดอยู่แล้วหลังจากนี้คือช่วย ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ ที่ช่วยส่งเสริมอะไรดีๆ คือเรามีคอนเนคชั่นกับทางนี้อยู่แล้ว ถ้าเขามีอะไรที่อยากให้เราช่วย เราก็ยินดี ตั้งแต่ผมเข้ามารับราชการทหาร ผมได้มีโอกาสปฏิบัติงานดีๆหลายงาน จะเป็นต่อหรือไม่เป็นมันไม่สำคัญอยู่แล้ว แต่ใจมันได้อยู่แล้วครับ”

ถามถึงน้องสาว “โซฟี่” ดูเซ็กซี่ขึ้น?
“คือส่วนตัวผมก็คุยกับน้องนะ ว่าทำอะไรให้มันเหมาะสมตามโอกาสตามวัย ผมเชื่อว่าจริงๆแล้วที่น้องทำ ไม่ได้มาในมุมของอยากจะโชว์ แต่ด้วยภาพหรือสไตล์การเต้นอะไรพวกนี้ด้วย อย่างผมกับน้องถ้าเต้นฟิลลิ่งจะมาเต็ม ในการเต้นก็เป็นศิลปะอีกแบบนึง เราเต้นในมุมเซ็กซี่ จะให้ทำหน้าแบ๊วก็อาจจะไม่สอดคล้อง”

มีบอกลิมิตกับน้องมั้ย ว่าให้เซ็กซี่มากแค่ไหน?
“ก็คุยกันครับ แต่ไม่ถึงเป็นกฎเกณฑ์ ก็คุยว่าแบบนี้ดีมั้ย ถ้ามันเยอะเกินไปเราก็บอก ไม่ใช่เรื่องที่ซีเรียสอะไรขนาดนั้น ถามว่ามีตักเตือนคุยกันมั้ย ก็มีครับ คือถ่ายแบบก็ต้องดูตามความเหมาะสมครับ จริงๆคำว่าเซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์ ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าอก โชว์บั้นท้าย มันได้หลายแบบ เพราะฉะนั้นก็ตามวาระและความเหมาะสมครับ”

 ถามว่าหวงน้องมั้ย?
“น้องสาวอ่ะเนาะ ก็หวงครับ แต่เรารู้ว่าน้องเป็นคนยังไง ที่เขาทำออกมามันคืองาน มันคือตัวของเขาในบางมุม คือทุกคนมีหมด แค่โชว์มากโชว์น้อย โชว์ตามความเหมาะสม และดูไม่เกินไป ก็มีลิมิตอยู่แล้วตามวัยครับ”

“ไม่เชิงว่าความเห็นไม่ตรงกัน มันเป็นการปรับความเข้าใจมากกว่า เพราะความเป็นเด็กอาจจะมีอารมณ์ที่อยากทำแบบนู้นแบบนี้ เราก็จะอธิบายให้เข้าใจ เราคุยด้วยเหตุผล ผมเชื่อว่าถ้าใครตามไอจีน้อง เขาไม่ได้โฟกัสไปด้านนี้เลย มันอาจจะมีบางภาพที่ออกมาเป็นแบบนั้น แต่จริงๆเขาเป็นผู้หญิงแนวสตรองมากกว่า”

ก่อนหน้านี้เหมือนแคนเซิลงานอีเว้นท์?
“อ๋อ เพราะว่าเรามีภารกิจด่วนที่เข้ามาครับ อย่างที่ผมบอกทุกคนตลอดว่างานหลวงเป็นงานหลักเพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีตรงนี้ก็ต้องให้เข้าใจกันหน่อย ซึ่งผมก็มีโอกาสได้โทรไปขอโทษพี่ๆออแกไนซ์ที่จัดงาน ทางทีมงานเข้าใจ ก็โทรไปคุย พี่เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เขาเข้าใจ ผมก็ขอบคุณมากครับ คือตราบใดที่ผมยังใส่เครื่องแบบอยู่ งานหลวงก็เป็นงานหลักเราครับ ก็ต้องฝากขอโทษด้วยครับ”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here