“ใหม่” ปัดสร้างบ้านใหม่งบ 50 ล้าน ภูมิใจเป็นบ้านในฝัน

-- โฆษณา --

นักร้องชื่อดัง “ใหม่ เจริญปุระ” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการป้องกันและรับมือกับไวรัสโควิด-19 เพราะอีก 7 วันมีกำหนดการต้องเดินทางไปทำงานที่ประเทศเยอรมัน พร้อมทั้งเผยถึงการทำบุญขึ้นบ้านใหม่สไตล์ยุโรป ซึ่งเป็นแบบบ้านในฝันของเธอ

วันนี้เห็นปิดมาสก์มาเลย ระวังแค่ไหนกับไวรัสโควิด-19?
“ดูแลตัวเองอ่ะค่ะ ดูแลคนรอบข้าง ทำให้ดีที่สุดเพราะจริงๆ ใหม่ก็ไม่ใช่เฉพาะกับตัวเอง แต่อยากจะฝากไปกับแฟนๆ ประชาชนทุกคน ชาวไทย และทุกที่ทั่วโลกที่เกิดเหตุการณ์วิกฤตแบบนี้ ทำให้อกสั่นขวัญหายกัน สำหรับผู้เสียชีวิตทุกท่าน ใหม่เองในฐานะที่เขาเป็นหนึ่งในประชาชนชาวไทยรวมถึงตัวเองมีโอกาสไปต่างประเทศตลอด ขอแสดงความเสียใจกับทุกคนที่เกิดขึ้นกับครอบครัวใดก็ตาม หรือแม้กระทั่งหลายๆ ท่านก็มีเสียชีวิตไปแล้ว ใหม่ขอส่งกำลังใจให้ เราได้แต่ดูแลตัวเองเพราะไม่รู้ว่าจะทำแบบใดได้ รวมถึงดูแลคนที่เรารักด้วย”

“ส่วนวันนี้ที่ใส่มาสก์ด้วยเพราะถ้างานแจ้งมาก่อนหน้านี้ว่าให้ทุกคนปิดหมด ยังบอกเลยว่าอันนี้ไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้นะก็ปิดมาเลย แต่ช่างแต่งหน้าบอกว่าเกรงใจคณะกรรมการและนักแสดงทุกท่านก็ปิดมาหน่อยดีกว่า แล้วก็แต่งหน้ามานิดหน่อยด้วย เลือกมาสก์เป็นลูกไม้ให้เข้ากับชุดอีกหนึ่ง”

เห็นว่าจะมีไปงานที่เยอรมัน?
“ใช่ค่ะ จริงๆ ต้องไป 5-6 ประเทศในอีก 7 วันข้างหน้า ตอนนี้พยายามที่จะฟังข่าววันต่อวันเพราะว่ามันมีเรื่องราวที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะไม่ได้ไปก็ได้ หรือว่าอาจจะต้องไปก็ได้เพราะว่าใหม่ในฐานะที่เราทำงานตรงจุดๆ นี้อะไรที่รับผิดชอบก็ต้องทำให้ดีที่สุด แต่ถ้าเกิดมันมีข่าวของโลกใบนี้ที่เปลี่ยนแปลงไป แล้วเราจะต้องเป็นยังไง ถึงวันนั้นจากนี้ 7 วันเราก็จะรู้กัน ตอนนี้พาสสปอร์ตทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ขาดแค่กระเป๋าเดินทางอย่างเดียว เพราะว่ามัวแต่ทำหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตมาก เรียกว่าเราเห็นใจทางคนที่ซื้อบัตร เห็นใจทั้งกับเจ้าภาพด้วย เพราะใหม่เองก็ตั้งใจที่จะพักผ่อนหลังจากทำงานซึ่งก็เป็นงานเบาๆ ไม่ได้งานหนัก”

ทางเจ้าภาพยังไม่ยกเลิกใช่ไหม?
“ไม่ยกเลิกค่ะ ถามว่าตัวเรากลัวไหม คุณแม่และครอบครัวทุกคนก็จะต้องห่วงลูกอยู่แล้ว เลยกลายเป็นว่าไม่รู้จะทำยังไงในเมื่อมันเป็นแบบนี้ ใหม่เองก็เงียบๆ ไม่มีอะไรจะพูด เพราะจริงๆอย่างที่ใหม่บอกก็คือโชว์มัสต์โกออน ถ้าไม่มีอะไรที่วิกฤตถึงขั้นปิดประเทศห้ามเข้า มีจดหมายมา อย่างงั้นก็คือคุณก็ต้องไปเพราะว่าเราก็ต้องทำตามหน้าที่”

เมื่อวานเห็นเพิ่งขึ้นบ้านใหม่?
“ใช่ค่ะ อันนี้ก็ต้องขอบคุณผู้ร่วมเดินทางของใหม่ทุกคน ทุกคนร่วมกันลงแรงลงใจจนคุณแม่เข้าโรงพยาบาลเมื่อวานซืน เพราะเอาจริงเอาจังมาก อยากจะทำให้ดีที่สุดสำหรับลูกของเขา ใหม่เองก็อดหลับอดนอนจนเป็นแผลรอบตัว บ้านหลังนี้ใช้เวลาแค่ปีเดียว แต่ฝันมา 10 กว่าปี วันนี้ก็ฝันเป็นจริง เรียกว่าหายเหนื่อยไปเลย มันเป็นความภูมิใจและตื้นตัน”

บ้านดูใหญ่โตมาก?
“มันดูใหญ่เพราะว่าภาพมันหลอก(หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าถือเป็นรางวัลของชีวิต พี่สาวทุกคนก็เอ็นดูเพราะเห็นเราทำงานมาตั้ง 30 กว่าปี คือเราเคยมีบ้านแต่ก็จะเป็นหลังเล็กๆ กะทัดรัด แต่ไม่อยากอยู่บ้านบนดิน คุณพ่อเองก็เคยเห็นใหม่อยู่แต่คอนโดฯ ก็บอกว่าลงมาอยู่บนดินเถอะเพราะสุดท้ายคนเราก็ต้องกลับมาสู่พื้นดิน ในที่สุดวันนี้ก็มีแล้ว เรียกว่าเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นของใหม่จริงๆ และสิ่งที่เราได้รับก็คือความรู้สึกที่เราได้อยู่ใกล้แม่ มีความตั้งใจจะดูแลแม่ วันนี้ฝันฉันเป็นจริงแล้วเนอะที่เหนื่อยมาทั้งหมด ทุกอย่างมาจากหยาดเหงื่อแรงงานของเราจริงๆ”

ลงเงินไปเยอะไหม?
“จริงๆ ไม่เยอะนะคะเพราะว่าใหม่ต้องเจียมตัว(หัวเราะ) จริงๆ คือตั้งใจจะเป็นบ้านสวน สักพักก็เริ่มหันไปมองว่านี่บ้านสวนใช่ไหม เอาสวนลงให้เยอะๆ นะ แต่แบบว่าอิฐหินปูนทรายมันแพง ฉะนั้นก็ไม่ต้องใช้เยอะ ไม่ได้เป็นคฤหาสน์อะไรขนาดที่เขาพูด เพียงแต่ว่ามันเป็นสไตล์อังกฤษฝรั่งเศสมันก็เลยดูว้าว แล้วบ้านมันเป็นสีขาวเลยยังใหม่อยู่”

มีคนบอกว่าราคา 50 ล้าน?
“ว้าย! ไม่ถึงถ้าครึ่ง 100 ล้านก็ต้องเป็นอีกเรื่องหนึ่งแล้ว แบบนั้นไม่ไปแล้วเยอรมัน อยู่เมืองไทยนี่แหละเพราะถ้าเป็นอย่างนั้นก็คือตัวเองรวยแล้วไง ไม่ถึงค่ะบอกเลย แต่ก็เรียกว่าทุ่มสุดตัวและยังคงต้องร้องเพลงกันต่อไป”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here