“จันจิ” สบายใจ หลังลบรูปคู่ “มาริโอ้” ออกจากเฟสบุ๊ค

-- โฆษณา --

แม้จะลงรูปคู่ได้แปบเดียวก็ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ หลังนักแสดงสาว “จันจิ จันจิรา” โพสต์รูปคู่ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ในเฟสบุ๊คส่วนตัวก่อนจะลบออกไปอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดได้เจอสาว “จันจิ” คงต้องคว้าตัวมาถามถึงสาเหตุที่ลบรูปออก รวมถึงแพลนทำบุญวันเกิดปีนี้

ถามถึงงานรับปริญญาที่ผ่านมา
“ก็ดีค่ะ มีเพื่อนๆ จันจิรับรอบสอง ปริญญาตรีรับแล้ว ปริญญาโทเลยชิวๆ”

ได้ดอกไม้เยอะไหม
“จันจิบอกไม่เอาช่อดอกไม้ เอาแบงค์ (ยิ้ม) เพราะจะได้เอาไปทำบุญ เพราะเดี๋ยวจันจิจะไปทำบุญบ้านคนพิการ ทุพพลภาพ วันที่ 21 มีนาคมนี้ ก็อยากจะได้ระดมเอาไปซื้อของพวกการแพทย์ แล้วก็ไปเลี้ยงอาหารเค้ากัน เพราะเดือนหน้าก็วันเกิดจันจิแล้ว ตอนแรกจะมีงานช่วงวันเกิด แต่ไม่รู้จะแคนเซิ่ลหรือเปล่า ก็เลยเปลี่ยนไปวันที่21 มีนาคมจะไปทำบุญ คือช่วงวันเกิด จันจิก็อยากจะทำความพิเศษแทนการจัดงานวันเกิด เพราะจันจิจัดงานปาร์ตี้วันเกิดไม่เก่ง สายบุญเรียกคนมาก็น่าจะได้อะไรได้ดีมากกว่าเอาเงินไปจัดปาร์ตี้”

เคยคิดตั้งมูลนิธิเลยไหม
”เมื่อก่อนคิดค่ะ ตอนเด็กๆ แต่จะเป็นมูลนิธิเกี่ยวกับสุนัข เพราะชอบสุนัข แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้มีเสถียรภาพขนาดตั้งมูลนิธิได้ขนาดนั้น แต่ในอนาคตข้างหน้าอาจจะทำ แต่ตอนนี้ก็เป็นกระบอกเสียง บอกทางไอจีด้วย ใครอยากบริจาค 10/20บาท ก็ได้ จะได้เอาไปซื้อเครื่องมือเพราะว่า ครั้งที่แล้วบริจาคก็ได้เป็นแสน แต่ของยังไงก็ไม่พอ เพราะบางคนเป็นผู้ป่วยติดเตียง มันเลยต้องใช้ของเครื่องมือการแพทย์เยอะหน่อย”

เราเลือกสถานที่ยังไง
“เราหาที่คนไม่ได้เยอะมาก ที่นี่จะเป็นบ้านคนพิการ ทุพพลภาพอยู่บางประกง คนอาจจะไม่ได้กันเยอะ ตอนที่จันจิไปป้อนอาหารครั้งที่แล้ว เค้าไม่สามารถกินได้ด้วยตัวเอง พอเราป้อนให้เค้า เค้าบอก ขอบคุณครับ เราก็เลยรู้สึก ก็ดีเนอะ หากเราชวนเพื่อนๆมาร่วมด้วย ก็จะทำให้อะไรดีๆเกิดขึ้นในชีวิต”

แล้วเรารู้จักที่นี่ได้ยังไง
“กลูเกิ้ลเลยค่ะ แต่กลูเกิ้ลส่วนใหญ่ มูลนิธิเด็กคนก็จะไปกันเยอะแล้ว เราก็เลยเลือกไปที่นี่ เราไปอ่านข้อมูลมาว่าที่ไหนคนไม่ค่อยไป ที่จริงอยากจะไปให้ไกลกว่านี้แต่ว่ามันคงจะลำบากก็เลยแบบว่าทำตรงนี้แล้วกันเพราะว่าของเค้าก็ยังไม่พอเพียงสำหรับกลุ่มคนที่นั่น”

มาริโอ้สนับสนุนอย่างไรบ้าง
“ก็มีช่วย ครั้งก่อนเค้าก็เอาทีมเค้ามาช่วยบริจาคก็ไปบริจาคกันที่นั่นด้วย”

ตอนนี้ยอดประมาณเท่าไหร่แล้ว
“ตอนนี้ยังไม่รู้เลยค่ะ เพราะว่าจันจิไม่มีเวลาประชาสัมพันธ์ มันต้องประชาสัมพันธ์เพื่อนๆกันเองก่อน บริจาคด้วยนะ(หัวเราะ) เพราะว่าไม่มีเวลาเลย ส่วนตัวก็จะใช้เงินจากงานศพคุณพ่อด้วย ก็จะเอาไปทำบุญ”

ย้อนกลับไปวันรับปริญญาหน่อย แอบเห็นเราลงรูปคู่พี่มาริโอ้ที่ Facebook แล้วลบไป
“มันก็ลงไปแว๊บนึงอะค่ะ แล้วก็ลบไปใน Facebook มันเป็นส่วนตัว แล้วเราก็คิดว่าไม่ลงดีกว่าแค่นั้นแหละลองแป๊บนึงแล้วก็ลบไป”

พี่โอ้ว่ายังไงบ้าง
“ไม่เห็น โดนด่าแน่เลย(หัวเราะ) ไม่หรอกก็แบบมันเป็นโมเมนต์แบบโอเคอ่ะ มันก็ไม่ได้หวือหวาอะไร ก็เลยลงนิดนึง แล้วก็ลบทิ้งค่ะ เพราะว่าไม่ลงดีกว่า”

ทำไมเราถึงไม่กล้าลง
“จริงๆจันจิเขิน พอลงไปก็นั่งคิดไปคิดมา ลบดีกว่า ก็เราตกลงกันว่าเราจะไม่เอาลงแต่ด้วยความที่ Facebook ค่อนข้างจะ private มากๆ แต่ว่ามีเพื่อนๆพี่ๆอยู่ก็เลยเห็น แต่ก็ไม่ได้เอาไปแชร์สาธารณะก็เก็บไว้ดู”

แล้วเสียดายไหม เพราะมันเป็นโมเมนต์ดีๆและโอกาสสำคัญของเราแต่เราก็เลือกที่จะลบไป
“เราลบแล้วเรารู้สึกสบายใจ โอเคแล้ว เพราะว่าบางทีฟีคแบล็คของเรามันก็อาจจะไม่ดี เราก็แฮปปี้ของเราแล้ว แค่นั้นก็พอแล้ว”

แล้ววันนั้นพี่โอ้มีอะไรพิเศษให้เราไหม
“แค่แว๊บมาแค่นั้นก็ดีใจแล้วค่ะ ตอนแรกก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้าจะมาหรือเปล่า ก็เลยถามแหละว่าว่างมาหรือเปล่า แต่พี่เค้าก็เจียดเวลามาแว๊บนึงแล้วก็รีบออกไป ก็ทราบแหละว่าจะมา แต่ไม่ได้คอนเฟิร์มว่ามาหรือเปล่า ก็เลยไม่ได้คอนเฟิร์มกับพี่ๆว่าเค้าจะมาจริงๆ”

ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง เราอยากจะลงรูปคู่กับแฟนหรือเปล่า
“ก็แว๊บๆ มันไม่ชินมั้งคะ มันเขิน ไม่ชิน เลยลบไป รู้สึกสบายใจกว่าเยอะเลย”

เรากลัวฟีคแบคหรือเปล่า
“ด้วยอะค่ะ เพราะว่าไม่เคยลงเลยแล้วก็รู้สึกว่าสบายใจกว่า พอเราลบแล้วเรารู้สึกว่าสบายใจกว่าเยอะเลยตอนลงไม่สบายใจเลยอ่ะ ลบดีกว่าสบายใจจังเลย เพราะว่าเราลงส่วนตัวด้วยเราไม่ได้อยากให้คนเห็นค่ะ คิดว่าถ้าคนมาเห็นก็เลยไม่เอาดีกว่าเก็บไว้ดูดีกว่า(ยิ้ม) แต่พี่ๆเห็นกันไว(หัวเราะ)”

หรือว่าเรากลัวโดนถล่มหรือเปล่า
“จันจิว่าไม่ถล่มหรอกค่ะ ปัจจุบันนะคะ แต่เราแค่รู้สึกว่าเราไม่สบายใจมากกว่า ไม่เอาดีกว่า”

มีระยะเวลาไหมว่าเราจะลงเมื่อไหร่
”ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย แล้วแต่เลยค่ะ แต่ว่าคงไม่ลงหรอก เพราะว่าลงแล้วรู้สึกไม่สบายใจเลย”

ก็คือแค่พี่เค้ามาก็โอเคแล้ว
“ดีใจค่ะ ดีใจ เพราะว่าเห็นถ่ายหนังตี1-ตี5 แต่ว่าแวะมาได้ก็ดีใจมากแล้วค่ะ แล้วจันจิก็บอกแล้วว่าไม่เอาอะไรนะปีนี้แค่มาแสดงความยินดีและพวงมาลัยตังค์แค่นั้นก็พอ(ยิ้ม)”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here