-- โฆษณา --

แม้กระแสการแสดงในบทชายรักชายดังเปรี้ยงปร้าง จนหลายคนอินจัดคิดว่านักแสดงหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตชัย” ไม่แมน แต่ในชีวิตจริงบอกเลยว่าหนุ่มอัคแมนทั้งแท่ง ความรักแฮปปี้มาก คบแฟนนอกวงการนามว่า “แพท” มาแล้ว2ปี ล่าสุดยังควงกันไปเที่ยวธรรมชาติ ลงรูปรัวๆให้แฟนๆอิจฉากันด้วย

“ไม่เชิงเป็นทริปหรอกครับ เหมือนเป็นสิ่งที่เราตั้งใจจะทำนานแล้ว เคยขับไปเองครั้งนึงที่เขาใหญ่ แล้วถามพวกพี่ๆเจ้าหน้าที่ว่ามีที่ไหนให้ปลูกป่าบ้าง ซึ่งหาอยู่ซักพักนึง ก็ไปช่วยเขาปลูกป่า ซึ่งอันนั้นเราไปส่วนตัว แล้วไปเจอกับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน มีสิ่งที่ตั้งใจอยากทำคล้ายๆกัน คือรักษาผืนป่าของไทยให้ได้มากที่สุด”

“ก็โชคดีที่ได้รู้จักคนในมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เขาก็จะบอกเราว่ามีงานนู้นนี้ ซึ่งล่าสุดเราก็ไปกับเขาเหมือนกัน คอยช่วยที่เราช่วยได้ เป็นกระบอกเสียงเล็กๆที่ช่วยสะท้อนให้คนสนใจเรื่องการอนุรักษ์บ้าง”

ครั้งนี้ที่ไปมีชวนหวานใจไปด้วย?
“ใช่ครับ ก็ไปกับแฟนแหละครับ เขาเป็นคนที่คอยคุยคอยดีลทุกอย่าง เหมือนเป็นคู่ชีวิต เพื่อนร่วมคิดลุยไปด้วยกัน ปรึกษากันคอยคุยกันตลอด จริงๆมันเกิดจากเรานั่งคุยว่าอยากทำ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ก็ไปกันแบบไม่รู้นั่นแหละครับ จนมีช่องทางให้เราทำในสิ่งที่อยากทำทั้งคู่ แต่เขาก็คงเป็นคนจุดประกายขึ้นมาว่าอยากทำ ซึ่งมันตรงกับสิ่งที่เราอยากทำอยู่แล้ว”

มีแพลนวางทริปต่อไปรึยัง?
“คือจริงๆเราตั้งใจจะไปให้ได้ ถ้ามีโอกาส ถ้าไม่ติดงานหรือคิวละคร แล้วมันมีสถานที่ให้ทำ เราก็พร้อมไปช่วย คงไปกันเงียบๆ2คนกับแฟน ไปปลูกป่าจริงๆ ไปตามดูแล”

เรียกว่าเป็นคู่รักสายธรรมชาติได้มั้ย?
“เรียกว่าเป็นคู่รักเชิงอนุรักษ์ดีกว่า เหมือนให้คนที่ชื่นชอบเรา เห็นแล้วฉุกคิดขึ้นมานิดนึงว่าควรให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมบ้าง ไม่ใช่โฟกัสแต่ว่าวันนี้จะลงรูปอะไรให้คนไลค์ ให้คนติดตาม คือมันมีอะไรเยอะกว่านั้น คนเมืองจะคิดว่ามันไกลตัว ส่วนความรัก ตอนนี้คบกันมา2ปีแล้ว ราบรื่นดี แฮปปี้ครับ”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก IG @akkakrat

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here