“ซันนี่” เมินคนขุดโพสต์การเมือง ลั่น ประชาธิปไตยต้องโพสต์ได้

-- โฆษณา --

เรียกว่าเรื่องการเมืองกับคนในวงการบันเทิงนี่เหมือนจะไม่เข้าขากันเท่าไรนัก ล่าสุดก็มีการขุดคุ้ยโพสต์ส่อการเมืองเก่าๆของคนบันเทิงมาให้เป็นประเด็นอีกรอบ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ก็ตกเป็นหนึ่งในนั้น เจ้าตัวตอบแบบชัดๆว่าถ้ายังมีความประชาธิปไตยอยู่ตนก็สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้มันมีดราม่าเรื่องการเมืองมา คือชาวเน็ตขุดเรื่องของดาราที่แสดงความเห็นทางด้านการเมืองขึ้นมาแล้วเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ซันนี่มีความคิดเห็นว่ายังไง?
“เรื่องของคนที่จะขุด คือคนเรามันเข้าใจความคิดและวิธีคิดไม่เหมือนกัน เขาจะพูดอะไรก็ได้ หรือเขาจะเข้าใจเราผิดก็ได้ ถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด หรือตั้งใจที่จะเป็นคนดีแล้ว เราจะแคร์ทำไมว่าคนอื่นจะมองเราดีหรือไม่ดี เรื่องอย่างนี้มันไม่มีใครคิดว่าตัวเองผิดหรอก ทุกคนก็คิดว่าตัวเองถูกและทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่ เพราะฉะนั้นก็เถียงกันไปก็ไม่ลงตัวเพราะว่ามีเหตุผลเป็นของตัวเอง”

ต้องระวังตัวในการแสดงความคิดเห็นไหม?
“ไม่รู้ว่าระวังตัวหรือเปล่า แต่ว่าพูดไปก็เหมือนอ่านโค้ดที่เค้าเพิ่งฮิตกันว่า ผมไม่รู้จะอธิบายตัวเองทำไมเพราะคนต้องการจะรู้ในสิ่งที่เขาต้องการจะรู้ แค่นั้น เราก็ไม่รู้จะพูดอะไร”

เป็นคนดังกังวลไหมว่าจะโดนจับตามอง?
“คนอื่นก็โดนจับตามองได้ เจอกันอาจจะชกกันก็ได้ ผมก็ไม่รู้ไง ผมไม่เห็นไง คือถ้าเราตั้งใจจะเป็นคนดีแล้วเราไม่ได้ทำอะไรที่มันไม่ดีในสังคม แล้วเราจะแคร์ทำไมว่าคนอื่นจะเห็นเราดีหรือไม่ดีหรือเปล่า”

เราก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่มีสิทธิ์?
“ผมไม่รู้ว่าโพสต์ได้หรือโพสต์ไม่ได้แต่มันก็คงไม่เข้าหูของคนคนนั้นแต่นั้นเอง แต่ผมรู้สึกว่าถ้ามันจะมีปัญหาคนที่ทำให้ทะเลาะกันอันนี้น่าจะต้องโทษตัวเองมากกว่า มากกว่าคนที่บอกว่าผมเข้าใจคุณที่คุณทะเลาะกับคนนี้เพราะเรื่องนี้ น่าโมโหมากว่า เพราะว่ามันคือประชาธิปไตยถ้าผมทำแบบนี้ไม่ได้แสดงว่ามันก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย”

ตอนนี้มันมีการรวมพลนักศึกษาขึ้นมา กลัวว่ามันจะเกิดความรุนแรงไหม?
“ถ้าจะโทษก็ต้องโทษคนที่ปลุกปั้น คนก็ไม่ได้คิดว่าใครผิด ยุให้ทำแบบนี้ไปทะเลาะกับคนนี้ โดยที่ทั้งคู่ก็ไม่ได้คิดว่าตนผิด”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here