“ซันนี่” เชื่อ ไม่มีใครอยากแพร่โรค โควิด-19 ทำกองถ่ายที่จีนเลื่อน

-- โฆษณา --

“ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ตกเป็นอีกหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จนต้องเลื่อนกองถ่ายที่จะไปถ่ายทำที่ประเทศจีน ส่วนตัวแล้วตนเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ของทุกคน ไม่มีใครมีเจตนาให้ใครติดเชื้อ

ช่วงนี้โควิด-19 ระบาดหนักมากแต่ก็ยังรับงาน?
“เข้าใจในทุกๆด้านนะครับ เวลามีปัญหาหรือว่าดราม่าอะไรขึ้นมา ตอนนี้ทุกสื่อก็นำเสนอแต่โลกนี้จนเรารู้สึกว่าอ่านปุ๊บก็คือจะเป็นโรคนี้แล้ว”

คนกังวลมากเกินไป?
“ไม่หรอครับ เราเข้าใจเขา เหมือนเราอ่านอะไรแล้วเราไม่รู้เราก็จะรู้สึกว่าเป็นแบบนั้น แต่ไม่อยากให้มานั่งไม่พอใจกันเพราะว่าทุกคนมันไม่มีใครที่มีเจตนาไม่ดีหรอกครับ อยากให้ปกป้องตัวเอง ไม่ใช่ว่าประกาศให้ทุกคนติด คือทุกคนมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ความเสี่ยงและการตัดสินใจของเราไม่เหมือนกัน ไม่มีใครคิดไม่ดีอยากให้คิดแบบนี้มากกว่า”

กลัวไหม กังวลไหม?
“ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนถ้าจะซวยมันก็ซวยได้หมด ไม่เกี่ยวว่าเราจะอยู่ที่ไหนหรือเจอใคร คือมันไม่มีใครอยากเป็นอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นหวัดเมื่อไหร่ มันเหมือนถูกลอตเตอรี่ในแง่ไม่ดีมั้ง”

งานถูกยกเลิกไปบ้างไหม?
“มีบ้างครับ อย่างหนังก็ถ่ายไม่ได้ ที่ต้องไปถ่ายประเทศจีน จริงๆต้องไปถ่ายแล้วแต่ว่าต้องเลื่อนไปก่อน เลื่อนแบบไม่มีกำหนด”

กระทบคิวงานไหม?
“ไม่หรอกครับ ทุกอย่างอะไรมันจะเกิดในชีวิตเรา อยู่กับปัจจุบันไปเรื่อยๆแค่นั้นเอง เข้าใจได้”

คนในวงการหลายคนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ชาวเน็ตก็มีดราม่า ส่วนตัวเรามีได้พูดคุยกับน้องๆเพื่อนๆที่ไปต่างประเทศมาบ้างไหม?
“ไม่ได้เจอหรือพูดคุยครับ อย่างที่ผมบอกครับเข้าใจในทุกฝ่าย คนที่เสพข่าวก็อาจจะรู้สึกวิตกกังวล เหมือนโรคนี้มันจะทะลุผ่านตัวหนังสือมาเหมือน 4G , 5G ได้จริง อย่างที่บอกครับว่าคนเราไลฟ์สไตล์มันไม่เหมือนกัน ผมไม่อยากบอกว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมมาบูลลี่ใคร สำหรับผม ผมคิดว่าการที่คุณเอาคำนี้ขึ้นมาพูดเพื่อไม่ให้เขาได้มีโอกาสในการเถียง เหมือนกับว่าเราชี้ไปเลยว่าเขาผิด มันเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้แต่คุณบูลลี่คนด้วยคำนี้ งั้นถ้าเกิดว่าสมมติว่านักท่องเที่ยวหรือว่าคนที่เค้าดูแลตัวเองดีแต่เขาอยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้วเขาต้องเดินทางมาประเทศเรากลายเป็นว่าเขาต้องไปรับผิดชอบต่อโรคในสังคมหรอก อย่างที่เราดูคลิปต่างประเทศแล้วมีต่างชาติแล้วคนก็จะบอกว่าไอ้เอเชีย ไอ้โคโรน่า ไปไกลๆ เราอยากเป็นคนแบบนั้นกันเหรอ”

กำลังจะบอกว่ามารยาทเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน?
“ไม่ใช่หรอกครับ ผมว่าสิ่งที่อันตรายกว่าไวรัสนั้นก็คือการที่เราเหยียดกัน แม้กระทั่งความโง่เขลาเล็กๆในน้อยๆ มันอันตรายกว่าไวรัส”

ล่าสุดนาดาวก็ประกาศว่าห้ามรวมพลแฟนคลับ?
“จริงๆแล้วมันก็เป็นไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน คือเรื่องนี้มันคาดเดาไม่ได้ไงคนก็เลยคิดไปต่างๆนานา อาจจะไม่หรืออาจจะใช่ แล้วการที่คนมาโจมตีกันก่อนที่เรื่องราวจะมี มันจะมีประโยชน์อะไร”

ทางต้นสังกัดมีนโยบายอะไรป้องกันตรงนี้บ้าง?
“ไม่รู้เลยครับ เปิดเน็ตแล้วเดี๋ยวไวรัสเข้าตัวผม”

ดูกระแสบ้างไหม?
“ต้องดูครับเพราะว่าเราต้องเข้าใจทุกคนบางคนที่เขาด่า เขาก็มีเหตุผลก็เข้าใจได้ เพราะว่าเราคิดไม่เหมือนกัน ทัศนคติ วิธีคิด การรับความเสี่ยงของแต่ละคนมันไม่เท่ากัน มันไม่มีใครมีเจตนาไม่ดีหรอก ใครจะทำแบบนั้น ไม่มีใครไม่อยากรับผิดชอบหรอก แต่มันก็คือการวิเคราะห์ความเสี่ยงของชีวิตเขา ชีวิตเขาก็ต้องมีไลฟสไตล์เขาก็ต้องใช้”

ทางทีมงานของหนังที่จะไปถ่ายมีบอกไหมว่าจะเปลี่ยนแผนมาถ่ายในประเทศไทย?
“ตอนนี้ผมว่าไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ต่อให้เป็นประเทศไทยก็มีเชื้อโรค เราจะมาบอกว่าเราปลอดภัยกว่าประเทศโน้นประเทศนี้ก็ไม่ได้ ติดได้เหมือนกัน ดูแลตัวเอง มันแล้วแต่ชะตาชีวิต ถ้าเลื่อนไป เราก็แต่แค่อยู่กับปัจจุบัน เป็นแล้วก็ต้องแก้ให้หาย ช่วยเหลือกันแค่นั้นเอง”

หนังของค่ายไหน?
“ยังบอกไม่ได้ครับ แต่ว่าไม่ใช่ GDH”

ตัวซันนี่เองก็ไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศใช่ไหม?
“ไม่รู้เหมือนกันครับ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here